Con trai Trọng Tấn chính thức ra mắt với vai trò ca sĩ

Con trai Trọng Tấn chính thức ra mắt với vai trò ca sĩ

Tối 24/4, trong buổi ghi hình chương trình "Con đường âm nhạc", ca sĩ Trọng Tấn đã song ca cùng con trai bài "Áo mùa đông" (Đỗ Nhuận).

Trong chương trình Con đường âm nhạc 2021 phát sóng số đầu tiên vào 20h ngày 25/4 trên VTV1, Trọng Tấn là nhân vật chính. Đáng chú ý, một trong những khách mời của chương trình là Tấn Đạt, con trai của "ông hoàng nhạc đỏ".

Sau khi song ca cùng con trai, ca sĩ Trọng Tấn cho biết, anh cảm thấy tự hào vì con bản lĩnh, tự tin hơn anh ngày xưa: "Lần đầu đứng trên sân khấu lớn nhưng vẫn trình diễn tốt, kết hợp ăn ý với bố".

Còn bản thân cậu con trai Tấn Đạt thì cho biết, bố chính là thần tượng, đồng thời cũng là người thầy đầu tiên của mình.

Được biết, năm nay Tấn Đạt 16 tuổi, cậu mới luyện thanh một năm, hiện theo học hệ trung cấp thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trước khi phát hiện bản thân có đam mê và năng khiếu với ca hát, con trai nam ca sĩ Trọng Tấn theo học khoa trống Jazz ở trường.

Ca sĩ Trọng Tấn hát cùng con trai bài
Ca sĩ Trọng Tấn hát cùng con trai bài "Áo mùa đông" - Ảnh: VnExpress

Chương trình "Con đường âm nhạc" với mục đích khắc họa những chặng đường quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ sinh năm 1976 qua các tác phẩm gắn với tên tuổi anh. Đây cũng là dịp để ca sĩ có thể ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ khi thi vào trường nhạc năm 1994. Theo đó, khi còn học cấp ba, mơ ước của anh là trở thành sĩ quan lục quân nhưng lúc bấy giờ vì không đủ cân nặng, chiều cao, nên đã bị đánh trượt từ vòng khám sức khoẻ.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh đã 1 mình đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội để thi đại học. Anh cho biết, bản thân rất thích Đại học Kiến trúc, Đại học Tài chính nhưng lúc ấy tiền để học 2 trường đó khá tốn kém, gia đình lại không khá giả. Nên khi được người bạn gợi ý thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vì sinh viên trường được miễn học phí anh đã làm theo.

Trọng Tấn kể lại rằng, khi đến gặp giảng viên thanh nhạc Minh Huệ để luyện thi thì bị cô từ chối vì thời gian quá gấp rút, chỉ còn 12 ngày là đến kỳ thi, trong khi các thí sinh khác đã ôn từ nửa năm trước. Lúc đó nam ca sĩ đã lủi thủi tự tập hát một mình trong phòng. Bất ngờ được cô giáo Minh Huệ nghe thấy, nên đã yêu cầu anh thử luyện thanh, nếu hát đạt cô sẽ nhận làm học trò. Chẳng ngờ Trọng Tấn đã vượt qua thử thách và trong kỳ thi năm đó anh đã trở thành một trong những người đỗ điểm cao. Sau này, trên con đường âm nhạc của mình, tiếng hát của nam nghệ sĩ được nghệ sĩ Trần Hiếu, Trung Kiên bồi đắp thêm.

Trong chương trình, tri ân này anh đã hát nhiều ca khúc gắn với tên tuổi của mình như Những ánh sao đêm (Trần Long Ẩn), Cung đàn mùa xuân (Cao Việt Bách), Câu hò bên bờ Hiền Lương (Hoàng Hiệp), Tình yêu của đất và nước (Hoàng Vân), Tâm sự người ca sĩ (Phú Quang). Kết hợp cùng với nhóm Oplus, Trọng Tấn đã mang đến cho khán giả 1 không khí vui tươi, rộn ràng khi kết hợp trong ca khúc Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp (Trần Tiến).  

Ca sĩ Trọng Tấn hát cùng con trai bài
Ca sĩ Trọng Tấn nổi tiếng với nhiều ca khúc quê hương, cách mạng như "Tiếng đàn bầu" (Nguyễn Đình Phúc), "Tình ta biển bạc đồng xanh" (Hoàng Sông Hương) - Ảnh: VnExpress
Chia sẻ facebook Thanh Lê