Các cửa hàng ăn uống Hàn Quốc ngừng sử dụng đồ dùng một lần từ 4/2022

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 11:10 (GMT +7)
Từ 1/4/2022, các sản phẩm dùng một lần tại Hàn Quốc sẽ không được sử dụng các cửa hàng ăn uống ở Hàn Quốc
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Do thói quen tiêu dùng của người dân trong dịch Covid-19, lượng rác thải giấy của Hàn Quốc năm 2020 tăng  25% so với năm 2019, bên cạnh đó lượng nhựa, giấy xốp nổ và nhựa ni-lông cũng lần lượt tăng 19%, 14% và 9%.

Trước thực trạng này, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quy định mới nhằm thắt chặt hơn quá trình sử dụng các sản phẩm dùng một lần.

Covid-19 khiến tình trạng sử dụng các sản phẩm dùng một lần của Hàn Quốc tăng mạnh. Ảnh: @ama.zingthankyou.
Covid-19 khiến tình trạng sử dụng các sản phẩm dùng một lần của Hàn Quốc tăng mạnh. Ảnh: @ama.zingthankyou.

Theo đó, từ ngày 1/4/2022, các cửa hàng ăn uống như quán cà phê, nhà hàng ở Hàn Quốc sẽ không được sử dụng sản phẩm dùng một lần như cốc nhựa. Trước đó, vào khoảng 8/2018, Hàn Quốc đã ban hành luật cấm sử dụng nhựa dùng một lần. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Seoul đã cho phép sử dụng lại các sản phẩm này do lo ngại khả năng lây nhiễm virus từ các sản phẩm tái sử dụng.

Giai đoạn tiếp theo từ 10/6/2022, các quán cà phê và cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ thực hiện đặt cọc các sản phẩm dùng một lần như cốc giấy, cốc nhựa khi mua mang về. Với mỗi sản phẩm đựng trong cốc một lần dùng, khách hàng sẽ phải trả thêm 200 đến 500 won/ 1 cốc và sẽ nhận lại khoản tiền này khi nộp cốc lại cho cửa hàng. 

Hàn Quốc hi vọng các quy định mới sẽ giúp tình trạng giảm các sản phẩm dùng một lần.
Hàn Quốc hi vọng các quy định mới sẽ giúp tình trạng giảm các sản phẩm dùng một lần.

Tuy nhiên, quá trình nhận lại tiền đặt cọc sẽ khá phức tạp khi khách hàng không được nhận lại tiền mặt mà phải đăng ký hoàn tiền tại Trung tâm quản lý tiền đặt cọc lưu chuyển tài nguyên" rồi sau đó sẽ trải lại qua tài khoản.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng đang cân nhắc lắp đặt các máy thu gom rác dùng một lần và có thể nhận diện, phân loại mã vạch trên cốc tại các địa điểm công cộng như ga tàu điện ngầm, siêu thị…

Các sản phẩm dùng một lần sẽ bị cấm tại các quán cà phê, hàng ăn tại Hàn Quốc từ 4/2022.
Các sản phẩm dùng một lần sẽ bị cấm tại các quán cà phê, hàng ăn tại Hàn Quốc từ 4/2022.

Nếu như hiện nay, túi ni lông bị cấm tại các cửa hàng có diện tích trên 3000 m vuông hoặc siêu thị rộng hơn 165m vuông thì từ ngày 24/11/2022, đối tượng bị cấm sử dụng túi ni lông sẽ mở rộng thêm nhiều đối tượng kinh doanh bán lẻ như cửa hàng bánh kẹo, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng nhỏ…

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn ra nhiều quy định khác như không sử dụng đồ cổ vũ bằng nhựa khi tham gia các trận đấu thể thao, cửa hàng diện tích trên 3000 m vuông không sử dụng ô dù nhựa.

Chiếc hamburger giá 2,6 triệu nhưng có đến 2000 khách đặt trong 30 phút ở Hàn Quốc Bí quyết nướng thịt ba chỉ ngon như phim Hàn Quốc: Không lật thịt quá 3 lần, mỗi mặt nướng 3 phút Món gà bia Chimaek, văn hóa nhậu thú vị của ẩm thực Hàn Quốc được phim lăng xê nhiệt tình,

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp