Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay và ngày mai có mưa rào kèm dông

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 25/08/2021 13:13 (GMT +7)
Từ hôm nay đến ngày mai, có mưa rào và dông ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lốc, sét, mưa đá.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vào đêm qua 24/8 đã có mưa vừa, vài nơi có nơi mưa to đến rất to và có dông rải rác. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lượng mưa tính từ 19h ngày 24/8 đến 01h ngày 25/8 ở Bắc Yên (Sơn La) là 67.8mm, Lục Yên (Yên Bái) 72.4mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 104.6mm, Thông Nông (Cao Bằng) 102.4mm,…

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay và ngày mai có mưa rào kèm dông - Ảnh minh họa
Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay và ngày mai có mưa rào kèm dông - Ảnh minh họa

Theo dự báo khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ hôm nay (25/8) đến ngày 26/8, sẽ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ nhiều nơi có mưa to; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ trời cũng sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến trong khoảng 80-150mm/đợt, vài nơi trên 200mm/24h, trong đó mưa lớn tập trung chủ yếu vào đêm và sáng. Trong mưa dông, chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng vì có khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tại các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Nguyên nhân của đợt mua này là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m gây nên.

Tại Hà Nội từ nay 25/8 đến ngày 26/8, dự báo trời sẽ có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to kèm dông, trong đó mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông người dân cần đề phòng khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay và ngày mai có mưa rào kèm dông - Ảnh 2

Từ chiều tối và đêm nay (25/8) đến ngày 28/8 tại khu vực Trung Bộ dự báo trời sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30-50mm/24h, thậm chí có nơi lượng mưa sẽ trên 80mm/24h. Trong đó, mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối và tối. Trong mưa dông người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá kèm gió giật mạnh.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 27/8 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ nhiều nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa dao động trong khoảng từ 30-60mm/24h, thậm chí có nơi lên tới trên 80mm/24h. Theo dự báo mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều và tối. Trong mưa dông người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá kèm gió giật mạnh. Nguyên nhân của đợt mưa ở khu vực này là do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần gây nên.

Cấp độ rủi ro cảnh báo do thiên tai, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá gây nên: Cấp 1. 

Vào tháng 8 có mưa đá ở TP.HCM là bất thường Cuối tuần, Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, Trung Bộ kết thúc đợt nắng nóng kéo dài Miền Bắc có mưa lớn diện rộng, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh nhiều nơi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp