Dâu tây và những nguyên vật liệu thiên nhiên có tác dụng chống nắng

Dâu tây và những nguyên vật liệu thiên nhiên có tác dụng chống nắng

Những nguyên vật liệu nguồn gốc thiên nhiên dưới đây có rất nhiều lợi ích với việc làm đẹp, giữ gìn sức khỏe, nhưng nổi bật hơn cả là công dụng chống nắng.

Không chỉ là những sản phẩm chống nắng công nghiệp trên thị trường có công năng chống lại tác hại từ ánh nắng mặt trời, những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta cũng có khả năng chống nắng. Những nguyên vật liệu nguồn gốc thiên nhiên sau đây sẽ là một gợi ý cho những ai yêu thích làm đẹp và bảo vệ da theo cách tự nhiên.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với dâu tây

Một số trường đại học châu Âu đã tạo ra một thiết bị để kiểm tra khả năng chống lại ánh nắng mặt trời của chiết xuất dâu tây. Họ so sánh và khẳng định nó có tác dụng tương đương với việc chống lại 90 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong ngày nóng nhất ở Riviera của Pháp. 

Cách chống nắng từ thiên nhiên hiệu quả được ưa chuộng - Ảnh 1
Chiết xuất từ dâu tây giúp chống nắng hiệu quả.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với quả mâm xôi

Chứa các vitamin và khoáng chất, mâm xôi là một thức quả tự nhiên tuyệt vời để giữ cho cơ thể chúng ta đủ nước trong thời tiết oi bức, nắng nóng của mùa hè. Không những thế, một số nghiên cứu khẳng định tinh dầu chiết xuất từ quả mâm xôi có khả năng bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, kiểm soát kích thích sản sinh sắc tố melanin, vì vậy đây là loại dầu tự nhiên rất nên tham khảo nếu bạn muốn sở hữu làn da khỏe mạnh.

Cách chống nắng từ thiên nhiên hiệu quả được ưa chuộng - Ảnh 1
Dầu quả mâm xôi bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với bơ hạt mỡ

Không chỉ cung cấp độ đàn hồi và dưỡng ẩm cho da khô, mà dầu bơ hạt mỡ còn cải thiện hiệu quả bộ lọc tia UVB, giúp bảo vệ làn da và chống nắng hiệu quả.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với nha đam

Các nghiên cứu khuyên bạn nên thoa gel nha đam 24 giờ trước khi ra nắng vì nó có thể làm dịu da, cải thiện hệ thống miễn dịch của da, giúp hạn chế tác hại của ánh nắng lên làn da của bạn.

Cách chống nắng từ thiên nhiên hiệu quả được ưa chuộng - Ảnh 1
Gel nha đam giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của da.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với dầu Buriti

Loại dầu này có xuất xứ từ đất nước Brazil. Với đặc tính giàu sắc tố như carotene và các chất chống oxy hóa khác, dầu Buriti có thể chống nắng hiệu quả.

Cách chống nắng từ thiên nhiên với điều nhuộm

Điều nhuộm thường được gọi là “cây son môi” do có hàm lượng sắc tố đỏ cao. Nó đã được các bộ lạc bản địa ở Trung và Nam Mỹ sử dụng trong nhiều thế kỷ làm thuốc nhuộm và chống nắng.

Cách chống nắng từ thiên nhiên hiệu quả được ưa chuộng - Ảnh 1
Điều nhuộm thoa lên da có khả năng chống nắng.
Chia sẻ facebook Mỹ Duyên