Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ này sẽ giúp chị em sớm khôi phục lại vóc dáng nuột nà, thon gọn mà không cần phải bước ra khỏi nhà.

Nhiều chị em gặp khó khăn trong việc lấy lại vóc dáng khi thừa cân, nhất là sau khi sinh em bé. Những cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ dưới đây sẽ giúp chị em giảm cân một cách khoa học và hiệu quả:

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ là thay đổi chế độ ăn uống

Nạp ít calo hơn

Để giảm cân, bạn sẽ cần cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Làm thâm hụt calo là bước đầu tiên để giảm cân nhanh chóng. 

Chọn nhiều protein nạc và rau không chứa tinh bột

Khi bạn đang hạn chế số lượng calo nạp vào cơ thể, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn bao gồm chủ yếu là protein nạc và rau giúp giảm cân nhanh hơn so với các kiểu ăn kiêng khác (như chế độ ăn ít chất béo).

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả - Ảnh 1
Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ là ăn rau không chứa tinh bột.

Ăn trái cây và ngũ cốc nguyên hạt với lượng vừa phải

Mặc dù những thực phẩm này là những thực phẩm bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, nhưng chúng chứa lượng carbohydrate cao hơn một chút có thể làm chậm tốc độ giảm cân của bạn.

Hạn chế ăn vặt

Khi bạn đang cố gắng giảm cân nhanh chóng, bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Nên hạn chế ăn vặt để giúp hỗ trợ điều này.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước không chỉ giúp cơ thể hoạt động bình thường mà còn có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giữ cho bạn no giữa các bữa ăn.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả - Ảnh 1
Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ là uống đủ nước.

Nấu nhiều bữa ăn hơn ở nhà

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để kiểm soát khẩu phần và hàm lượng calo khi bạn tự nấu các bữa ăn ở nhà.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ là kiềm chế cơn đói và tăng tốc độ trao đổi chất

Tập thể dục tăng cường tim mạch

Tập thể dục có thể giúp tăng tốc độ giảm cân bằng cách đốt cháy thêm calo và tăng tốc độ trao đổi chất. Cố gắng tập thể dục nhịp điệu ít nhất 150 phút mỗi tuần. Nếu có thể, hãy dành 300 phút mỗi tuần để đốt cháy nhiều calo hơn nữa.

Xây dựng cơ bắp

Bạn càng có nhiều cơ, cơ thể đốt cháy càng nhiều calo khi nghỉ ngơi. Điều này là do sự gia tăng sự trao đổi chất của bạn khi bạn tăng cơ. Tập tạ là một trong những cách mà chị em có thể thực hiện.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả - Ảnh 1
Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả là tập tạ.

Uống cà phê đen hoặc trà xanh

Bạn có thể thử nhâm nhi một loại đồ uống có hương vị như cà phê hoặc trà để giúp hạn chế cơn thèm ăn của mình.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ là duy trì động lực 

Bắt đầu viết nhật ký

Bất kỳ sự thay đổi lối sống lớn nào cũng có thể khó theo dõi lâu dài. Viết nhật ký có thể giúp bạn theo dõi tiến trình của mình và là nơi để trút bỏ nỗi thất vọng hoặc viết về những tiến bộ thú vị.

Tìm bạn đồng hành

Ăn kiêng có thể trở nên cô đơn, đặc biệt nếu những người xung quanh bạn có lối sống không lành mạnh. Có một người bạn cùng ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn duy trì động lực và thực sự làm cho việc ăn kiêng trở nên thú vị.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả - Ảnh 1
Nên tìm bạn đồng hành trong công cuộc giảm cân.

Ngủ đủ giấc

Người trưởng thành nên ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm. Mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn theo nhiều cách: Bạn có nhiều khả năng đưa ra quyết định tồi khi mệt mỏi; Bạn có nhiều khả năng đi ăn khuya, đồ ăn nhẹ nhiều carb; Bạn có thể thèm đồ ăn vặt; và trên hết, bạn có thể thiếu năng lượng để tập thể dục.

Giảm căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone gọi là cortisol, hormone này giúp cơ thể bạn tiết kiệm năng lượng (tức là giữ nguyên chất béo). Bạn có thể tập thể dục hoặc tập yoga, thiền... để giảm căng thẳng sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Tóm lại, nếu muốn giảm cân tại nhà thành công, bạn nữ vẫn phải áp dụng công thức: Năng liệu tiêu hao lớn hơn năng lượng nạp vào. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả giảm cân, bạn cần áp dụng những cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên