Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chíp mà không phải tới ngân hàng

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 19/12/2021 16:17 (GMT +7)
Nếu sử dụng thẻ ATM gắn chíp mà bạn muốn kích hoạt hay đổi mã pin, hãy sử dụng 1 trong các cách đơn giản dưới đây nhé.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Kích hoạt thẻ ATM gắn chip qua tin nhắn

Khi nhận thẻ ATM gắn chip, để sử dụng bạn cần kích hoạt thẻ và đổi mã PIN. Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hành nhiều ngân hàng áp dụng việc kích hoạt thẻ qua tin nhắn điện thoại. Do đó, chỉ cần làm đúng thao tác mà ngân hàng quy định là bạn đã có thể kích hoạt thẻ và lấy mã PIN để sử dụng ngay.

Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chíp mà không phải tới ngân hàng - Ảnh minh họa
Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chíp mà không phải tới ngân hàng - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Những người tiêm vaccine VeroCell và Sputnik V sẽ tiêm mũi 3 trước

Kích hoạt thẻ, đổi mã PIN tại cây ATM ngân hàng

Hiện nay, cách này đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Theo đó, để kích hoạt thẻ ATM gắn chip bạn chỉ cần cầm thẻ ATM gắn chip đến cây ATM ngân hàng. Sau đó cho thẻ vào cây, rồi nhập ngôn ngữ mà bạn sử dụng, rồi dùng mã pin trên giấy thông báo ngân hàng cấp. Và tiếp tục thực hiện việc đổi mã pin rồi thiết lập mã mới. Lưu ý, bạn không thực hiện kích hoạt, đổi mật khẩu thẻ ATM tại ngân hàng khác.

Kích hoạt và đổi mã Pin qua app banking

Nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng hình thức đổi mã PIN thẻ gắn chip online qua app banking. Do đó, để không phải tới ngân hàng và bạn đã đăng ký dịch vụ này thì có thể kích hoạt và thay đổi mật khẩu online một cách vô cùng đơn giản.

Thẻ ATM không kích hoạt trong bao lâu sẽ bị khóa?

Trường hợp thẻ ATM của bạn đã được ngân hàng cấp mà không được kích hoạt sau khi nhận khoảng 10-15 ngày sẽ tạm thời bị khóa. Nếu muốn sử dụng lúc này bạn sẽ phải đến ngân hàng đã nhận thẻ để yêu cầu mở khóa thẻ. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp nhập sai mã pin nhiều lần so với quy định; thẻ hết hạn sử dụng; chủ thẻ yêu cầu khóa… thì chiếc thẻ ATM sẽ bị ngân hàng khóa.

Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chíp mà không phải tới ngân hàng - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Hà Nội cấm tụ tập đông người dịp Tết Nguyên đán 2022

Trước đó, liên quan đến vấn đề chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang ATM thẻ chip nhiều ngân đã hàng đồng loạt nhắn tin tới khách hàng để thông báo về việc thay đổi loại thẻ để tránh gián đoạn giao dịch. Cụ thể, về việc thay đổi thẻ ATM từ sang thẻ gắn chip, Điều 1 Thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung đã nêu rõ, bắt đầu từ ngày 31/3/2021, các tổ chức phát hành thẻ ngân hàng sẽ bắt đầu thực hiện phát hành thẻ có PIN do Ngân hàng Nhà nước cấp cần phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

Đồng thời, tại điểm bán tại Việt Nam 100% thẻ ATM và thiết bị chấp nhận thanh toán bằng thẻ sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

Rút tiền tại ATM bị nuốt thẻ, 3 bước này để lấy lại thẻ nhanh chóng NÓNG: Sau 31/12/2021, Ngân hàng không được từ chối giao dịch với thẻ từ ATM Sau 31/12/2021, khách dùng thẻ ATM băng từ có còn sử dụng được không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp