Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 22:31 (GMT +7)
Bánh muffin matcha rất mềm và ẩm. Đây là công thức bánh muffin hoàn hảo cho bữa trà chiều!
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Muffin matcha là loại bánh nướng xốp được làm từ bột trà xanh matcha. Bột trà xanh matcha tạo thêm màu xanh sống động và hương vị đăng đắng đặc trưng cho bánh muffin thông thường. Đây là một món ngọt phổ biến ở Nhật Bản và thường được thêm vào chocolate chip trắng, hạt mắc ca, hạt dẻ, hạt đậu ninh nhừ và khoai lang. Điều này là do những thành phần đó rất phù hợp với hương vị matcha.

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 1

Những điều lưu ý khi làm bánh muffin matcha:

Để bơ và trứng ở nhiệt độ phòng.

Khi cho trứng đã đánh tan vào âu bơ, nên thêm từng chút một để trứng và bơ không tách rời nhau.

Khi trộn bột, lưu ý đừng trộn quá kỹ sẽ khiến bánh bị chai.

Để làm bánh muffin matcha bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

56g bơ nhạt

1 quả trứng 50g 

120g bột mì đa dụng 

10g bột matcha

5g bột nở

70g đường

60g sữa tươi

Topping (Bạn có thể thay thế bằng chocolate chip hoặc các loại hạt khô như nho hoặc việt quất…)

40-50g hạt dẻ băm nhỏ

40-50g đậu tương đen ninh nhừ (không bắt buộc)

Công thức này áp dụng cho khuôn 6 bánh muffin với kích thước mỗi bánh là 6,5cm và chiều cao là 3,5 cm

Cách làm:

Để trứng và bơ ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi làm. Rây các nguyên liệu khô vào một bát riêng. Bắt đầu làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 356 ° F (180 ° C). Cho bơ và đường vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên sáng màu.

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 2

Đập trứng ra tô, đánh tan. Sau đó từ từ cho trứng vào phần bơ đường, với phần trứng đó bạn chia ra cho vào khoảng 3 lần. Vừa đổ vừa dùng phới lồng trộn đều. 

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 3

Bước tiếp theo trộn phần bột mì đã rây vào hỗn hợp bơ trứng và thêm một nửa số hạt đậu tương đen đã ninh và hạt dẻ vào trộn đều. Vừa trộn bột vừa đổ sữa vào để được hỗn hợp đồng nhất. 

Muffin matcha – tín đồ mê matcha không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 3
Muffin matcha – tín đồ mê matcha không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 3

Chuẩn bị sẵn khuôn cupcake hoặc giấy nến. Đổ đều bột vào 6 cốc muffin và rắc phần đậu tương đen và hạt dẻ còn lại lên trên bề mặt. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 30 phút ở 170 ℃ (340 ℉). 

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 5

Bánh sau khi chín để ra ngoài cho nguội bớt trước khi thưởng thức.

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 6

Bánh muffin matcha vừa có thể dùng khi đã nguội hoặc còn ấm đều ngon cả. Sẽ rất thích hợp nếu bạn thưởng thức cùng một ly trà ấm đấy.

Muffin matcha – Tín đồ mê trà xanh không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 7

Chúc bạn thành công!

 

Cách làm bánh bèo Hải Phòng ngon chuẩn vị, ai ăn cũng mê Bánh cuốn nóng thịt tôm, món ăn sáng đặc sản ai ăn cũng mê ở Sầm Sơn Cheesecake, món bánh hàng ngàn năm lịch sử được khắp thế giới yêu thích Tart trứng, món bánh thơm béo từ châu Âu trở thành biểu tượng của Hong Kong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp