Mùng 8/3 sắp tới rồi, các bạn đã có ý tưởng gì mới lạ để dành tặng cho các bà, các mẹ của mình chưa? Nếu như năm nay bạn muốn thay đổi một chút trong món quà của mình, vừa đẹp mắt, vừa thành tâm lại vừa có thể cùng gia đình mình thưởng thức thì sao không thử tự tay vào bếp và chế biến món bánh quy hạnh nhân và icing nhỉ?
Vừa mới đây trong group Yêu Bếp, chị Chu Hồng Ngân đã chia sẻ đến mọi người cách làm bánh quy hạnh nhân hoa trà tại nhà vừa đơn giản, dễ làm, lại vừa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên. Bánh quy được tạo hình bông hoa Camellia (Hoa trà) - một loài hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ trong mùa đông, tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Bông hoa được tạo hình giống như the Czar, phần cánh xòe và đặc biệt là có nhụy vàng trông vô cùng bắt mắt, rực rỡ.
Các bạn có tò mò về cách làm loại bánh này không? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá ngay bằng công thức dưới đây nhé!
- Bơ động vật: 100 gram
- Đường: 90 gram
- Trứng gà: 1 quả + 1 lòng trắng trứng
- Bột mì: 280 gram
- Bột hạnh nhân: 90 gram
- Baking soda: 1 gram
- Baking powder: 1 gram
- Muối: 1 gram
Đối với phần bánh
- Đánh quyện 100 gram bơ động vật đã để mềm (vẫn còn mát) cùng với 90 gram đường.
- Đánh tan 1 quả trứng gà vào trong một chiếc bát riêng, sau đổ hỗn hợp vừa trộn vào để đánh quyện tới khi không còn hiện tượng óc trâu thì thôi. Bạn nên chia nhỏ ra 2 - 3 lần trộn để đánh quyện được đều hơn nhé.
- Cho chung hỗn hợp 280 gram bột mì, 90 gram bột hạnh nhân, 1 gram baking soda, 1 gram baking powder, 1 gram muối, trộn đều rồi rây bột tới khi không thấy bột có hiện tượng bị khô thì dừng lại.
- Vì trong công thức này có khá nhiều bột hạnh nhân nên bột sẽ tương đối mềm. Vậy sau khi rây, mọi người nên bọc bột lại, đặt trong tủ lạnh chừng 1 tiếng rồi mới bỏ ra để cán bột và tạo hình.
- Bạn cũng nên chia nhỏ phần bột ra để cán, phần chưa cán thì bỏ lại vào tủ lạnh cho mát, tới lúc dùng thì mới lấy ra cho bột không bị cứng.
- Sau khi đã tạo hình xong, bạn hãy nướng bánh trong lò với nhiệt độ là 170 tới khi bánh xém vàng, ram rám. Quá trình này sẽ diễn ra trong chừng 15 phút.
Đối với phần icing
- Bạn hãy đánh 1 phần lòng trắng của trứng gà cùng với 180 gram icing tới khi tạo thành một hỗn hợp có chóp dựng lên là được. Bạn nên giữa icing ở trong hộp đựng thực phẩm hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh cho icing bị khô nhé. Đối với phần hoa đỏ, bạn hãy dùng màu thực phẩm để trộn đều và bắt đầu bắt hoa nhé.
- Khi trộn hỗn hợp bơ động vật, đường cùng với trứng gà, bạn nên chia bột ra thành 2 - 3 lần để trộn được đều hơn nhé.
- Vì trong công thức có nhiều bột hạnh nhân, khiến bột tương đối mềm, nên trong quá trình cán bột, bạn nên chia nhỏ ra thành 2, 3 lần cán. Phần nào chưa dùng đến thì đặt lại trong tủ lạnh nhé.
- Đối với phần icing bị khô, bạn hãy xúc riêng phần khô đó ra, trộn lại thật đều là icing lại mềm ra nhé.
Vậy là món bánh này đã hoàn thành. Bạn đã có ngay một món quà vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại vừa đầy thành tâm để tặng cho các bà, các mẹ nhân ngày 8/3 rồi. Chúc các bạn áp dụng thành cách làm bánh quy hạnh nhân và icing này nhé.
Bình luận