Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản, vừa hợp nhậu lai rai vừa chống ngán mâm cỗ Tết

Rin Chen Đăng lúc: Thứ tư, 26/01/2022 17:33 (GMT +7)
Chỉ với cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt dưới đây, bạn sẽ có một món ngon giúp giải ngấy sau những bữa cơm ngày Tết.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #món ăn giải ngấy #Món ăn ngày Tết #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Tai heo ngâm mắm chua ngọt, món ngon ăn cơm hay nhậu đều hợp

Mâm cơm ngày Tết của các gia đình thường sẽ có rất nhiều những món như nem rán, bánh chưng, giò chả… các món ăn này đều rất hấp dẫn nhưng nếu ăn nhiều có thể ngây ngán. Với cách làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản sau, bạn sẽ có một món ngon giúp chống ngán cho mâm cơm Tết.

Ảnh: @me0lu0i.
Ảnh: @me0lu0i.

2. Hướng dẫn cách làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt

2.1. Nguyên liệu làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt

- Tai heo: 2 cái

- Gừng, tỏi, ớt

- Phèn chua 

- Gia vị: giấm, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, chanh

2.2. Cách làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

- Tai heo sau khi mua về sẽ được đem đi rửa và cạo sạch lông. Sau đó bóp kỹ cùng chanh và một chút muối để khử mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo nước. Đặt một nồi nước lên bếp, thêm vào ½ thìa phèn chua và đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho tai heo vào luộc qua để khi ngâm nước mắm, tai heo sẽ sạch và có màu đẹp hơn.

Bước 2: Luộc kĩ tai heo

- Đun nước sôi và cho tai heo vào luộc chín. 

- Để giúp tai heo giòn hơn, khi luộc xong bạn ngâm tai heo vào một bát nước sôi để nguội rồi mới gắp ra đĩa cho ráo nước.

- Thái tai heo thành những lát mỏng vừa ăn.

Bạn có thể ngâm tai heo vào bát nước đá để tai heo giòn hơn.
Bạn có thể ngâm tai heo vào bát nước đá để tai heo giòn hơn.
Cắt tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cắt tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ngâm tai heo

- Cho vào nồi 2 muôi canh nước mắm, 2 muôi canh giấm, 1 thìa phở muối, 1 muôi canh đường trắng và 1 lít nước rồi đem đi đun sôi. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy đều tay để các nguyên liệu tan. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để cho nguội.

- Cho tai heo vào bình thuỷ tinh và bỏ thêm ớt cắt lát, tỏi, gừng, hạt tiêu. Sau đó đổ hỗn hợp đã nguội vào rồi nén chặt. 

- Ngâm tai heo khoảng 3 ngày thì có thể đem ra sử dụng.

Ngâm tai heo trong bình thuỷ tinh khoảng 3 ngày thì có thể sử dụng.
Ngâm tai heo trong bình thuỷ tinh khoảng 3 ngày thì có thể sử dụng.

3. Lưu ý khi làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt

- Nếu muốn tai heo giòn, bạn cũng có thể ngâm tai heo vừa luộc xong vào một bát nước đá vắt chanh.

- Bạn phải để nước mắm chua ngọt thật nguội rồi mới đổ vào bình vì nếu đổ khi hỗn hợp này còn ấm hoặc nóng, tai heo ngâm sẽ dễ bị hỏng.

- Bạn có thể dùng dây cuộn chặt tai heo trước khi luộc để khi thái, miếng tai heo sẽ đẹp mắt hơn.

Với cách làm món tai heo ngâm mắm chua ngọt2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Cách làm tai heo nướng sa tế cay, vừa đưa cơm vừa hợp làm “mồi nhậu” cuối năm 4 món ăn từ tai heo vừa ngon vừa lạ miệng dễ được khen khi nấu Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon giòn, để dành ăn Tết vừa ngon, vừa chống ngán hiệu quả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp