Bông cải xanh là một nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Bên cạnh những món ăn như bông cải xanh xào thịt bò, bong cải xanh xào tgoom, cháo tôm bông cải xanh pho mai… bạn cũng có thể học cách làm bông cải xanh trộn sốt tương gừng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
- Bông cải xanh: 1 cây
- Gừng
- Gia vị: muối, nước tương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bông cải xanh sau khi mua về sẽ được mang đi tách thành những nhánh nhỏ. Cắt các nhánh bông ra khỏi phần cuống rồi mang đi rửa sạch. Ngâm bông cải trong nước muối hoặc giấm pha loãng để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó, xả lại với nước sạch và để bông cải ráo nước.
- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Luộc bông cải xanh
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối rồi cho bông cải vào luộc khoảng 3 đến 4 phút.
- Sau khi gắp bông cải ra khỏi nồi, bạn cần cho ngay vào một bát nước lạnh để bông cải xanh giữ được độ giòn ngon.
Bước 3: Chuẩn bị sốt tương gừng
- Lấy một chiếc bát nhỏ, cho gừng đã băm nhỏ vào, tiếp đó thêm vào 2 thìa nước tương. Trộn đều để vị cay nồng của gừng hoà quyện với vị mằn mặn của nước tương.
Bước 4: Trộn sốt tương gừng
- Cho bông cải xanh đã được luộc chín ra đĩa, sau đó từ từ rưới nước sốt tương gừng lên và trộn đều.
- Để khoảng 3 đến 5 phút cho bông cải xanh ngấm gia vị và thưởng thức.
Mặc dù bông cải xanh trộn sốt tương gừng có cách làm đơn giản, thế nhưng bạn có thể dùng để ăn cùng cơm hoặc ăn như một bữa phụ.
- Khi chọn bông cải xanh, bạn nên mua loại càng đậm màu càng tốt, phần cuống chắc chắn còn bề mặt bông cải xanh dày chặt, không có nhiều khoảng trống.
- Để gừng không bị quá hăng và khiến món ăn kém ngon, bạn nên chọn loại gừng non để làm món bông cải xanh trộn sốt tương gừng.
- Nếu muốn món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể trộn thêm bắp bò luộc hoặc trứng cút luộc để ăn cùng món này.
Với cách làm bông cải xanh sốt tương gừng mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.
Bình luận