Nếu không muốn bông cải xanh mất sạch chất, khi chế biến đừng làm 4 điều này

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 01/03/2022 12:19 (GMT +7)
Bông cải xanh muốn giòn ngon, giàu dinh dưỡng thì phải chế biến đúng cách. Nếu không bông cải xanh của bạn có thể bị mất sạch chất và có hại cho sức khoẻ.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bông cải xanh (súp lơ xanh) là loại rau giàu dinh dưỡng, đặc biệt là những chất như vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hoá… Vì vậy khi sử dụng nguyên liệu này, bạn có thể tăng khả năng kiểm soát đường huyết, nâng cao sức khoẻ tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hoá, làm chậm quá trình lão hoá…

Bên cạnh đó thì bông cải xanh cũng có cách chế biến khá đa dạng, với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn như bông cải xanh xào thịt bò, bông cải xanh cuộn thịt chiên, cháo tôm bông cải xanh… tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến bông cải xanh sao cho hiệu quả và thu được nhiều chất bổ dưỡng nhất. Cùng 2Đẹp điểm danh 4 sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chế biến thực phẩm ngon, bổ này nhé.

Ảnh: @oxxy.0811.
Ảnh: @oxxy.0811.

Cắt bỏ cuống rau

Không ít người cho rằng cách sơ chế bông cải xanh đúng là phải cắt bỏ phần cuống vì chúng không có thành phần dinh dưỡng gì. Tuy nhiên thực tế phần cuống lại là bộ phận chứa nhiều chất xơ nhất của loại rau này.

Vậy nên nếu chế biến bông cải xanh, bạn nên tận dụng phần cuống này bằng cách gọt bỏ lớp vỏ cứng, xắt mỏng và nấu kĩ hơn là được.

Nếu không muốn bông cải xanh mất sạch chất, khi chế biến đừng làm 4 điều này - Ảnh 2

Cắt trước khi rửa rau

Một trong những sai lầm khi sơ chế bông cải xanh chính là cắt trước khi rửa, thao tác này có thể khiến các khoáng chất hay vitamin trong bông cải xanh bị tan trong nước.

Khi chế biến thực phẩm này, bạn nên rửa cả cây trực tiếp dưới vòi nước, sau đó mang ngâm muối từ 5 đến 10 phút rồi mới cắt nhỏ ra để nấu ăn. Sau khi đã rửa xong, bạn cần mang bông cải xanh đi nấu ngay để tránh làm giảm dinh dưỡng của nguyên liệu này.

Nếu không muốn bông cải xanh mất sạch chất, khi chế biến đừng làm 4 điều này - Ảnh 3

Chế biến bông cải xanh ở nhiệt độ cao

Nếu được nấu quá kỹ, bông cải xanh có thể bị mất nhiều chất dinh dưỡng và có màu sắc không kém hấp dẫn. Đặc biệt, nhiều chuyên gia còn cho biết nếu chế biến ở nhiệt độ quá cao, thực phẩm tốt cho sức khoẻ này sẽ bị giảm hoặc mất nhiều vitamin như nhóm chất ngăn ngừa ung… Vì vậy bạn chỉ nên chế biến nguyên liệu này ở nhiệt độ vừa phải để đạt được hiệu quả cao nhất.

Luộc bông cải xanh

Mọi người đều nghĩ rằng bông cải xanh có thể đem đi luộc như nhiều món rau khác. Thế nhưng cách chế biến này sẽ khiến các vitamin, khoáng chất trong rau bị hoà tan và khiến chất dinh dưỡng bị bay hơi.

Nếu không muốn bông cải xanh mất sạch chất, khi chế biến đừng làm 4 điều này - Ảnh 4

Để bông cải xanh luôn ngon và tốt cho sức khoẻ, bạn có thể sử dụng loại thực phẩm này trực tiếp hoặc mang đi hấp chín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp bông cải xanh cùng nhiều nguyên liệu khác như táo, củ dền… để mang ép lấy nước.

Cách làm mực xào bông cải sa tế giòn ngọt, cay tê đổi gió cho bữa cơm cuối tuần Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình Cách làm bông cải xào dầu hào dễ làm mà nồi cơm đầy cũng hết veo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp