Cách làm cá kho sấu dân dã mà dễ khiến nồi cơm đầy hết nhẵn, rất hợp giải ngán cỗ Tết

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 17:34 (GMT +7)
Nếu đã chán cách kho cá thông thường, bạn có thể thử làm cách làm cá kho sấu lạ miệng dưới đây để có một món ngon “đưa cơm”.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Cá kho sấu, món ăn lạ miệng và hao cơm trong những bữa cơm chiều

Cá kho sấu là một món ăn hấp dẫn với phần thịt cá ngọt béo, đậm đà kết hợp cùng vị chua dịu của sấu. Đặc biệt trong những ngày trời lạnh, món ăn này có thể giúp bạn “đánh bay” nồi cơm chỉ trong phút chốc. 

Cùng 2Đẹp học cách làm cá kho sấu theo công thức sau để có một món ăn lạ miệng cho thực đơn hàng ngày nhé.

Cách làm cá kho sấu dân dã mà dễ khiến nồi cơm đầy hết nhẵn, rất hợp giải ngán cỗ Tết - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm cá kho sấu

2.1. Nguyên liệu làm cá kho sấu

- Cá tươi: 600 gram

- Sấu: 7 quả

- Hành tím, gừng, ớt

- Hành lá

- Gia vị: đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối

2.2. Cách làm cá kho sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá sau khi mua về sẽ được bóp cùng muối và giấm trong khoảng 5 phút để khử bớt mùi tanh và nhớt. Sau đó đem cá đi xả lại với nước và để cho ráo. Tiếp đó, dùng dao mổ cá, rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ.

- Sấu đem cạo vỏ, rửa sạch rồi bổ làm đôi hoặc để nguyên quả.

- Rửa sạch hành lá và thái thành những đoạn vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ,  rửa sạch và băm nhỏ. 

Cách làm cá kho sấu dân dã mà dễ khiến nồi cơm đầy hết nhẵn, rất hợp giải ngán cỗ Tết - Ảnh 2

Bước 2: Ướp cá

- Ướp cá cùng với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm và hành, gừng, ớt băm nhỏ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị nước hàng

- Cho 2 thìa đường, một chút nước, nước cốt chanh vào nồi, sau đó đun trong lửa vừa và đảo đều tay cho đến khi thấy đường tan, chuyển sang màu vàng nâu là được.

Cách làm cá kho sấu dân dã mà dễ khiến nồi cơm đầy hết nhẵn, rất hợp giải ngán cỗ Tết - Ảnh 3

Bước 4: Kho cá

- Sau khi đã chuẩn bị xong nước hàng, cho thịt và cá vào đảo đều đến khi thấy săn lại thì thêm vào ½ bát nước, toàn bộ sấu. Để nhỏ lửa và kho cá trong khoảng 15 phút.

- Tiếp đó, mở nồi ra để trở mặt cá, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy nắp nồi và kho thêm khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị và nước trong nồi cạn lại là được.

- Cho cá ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá, ớt  và hạt tiêu trang trí là có thể ăn được.

Món cá kho sấu không chỉ nổi bật với mùi thơm hấp dẫn mà còn có vị chua dịu của sấu và vị ngọt béo từ thịt cá. Bạn có thể thưởng thức món cá kho sấu cùng cơm nóng.

3. Video hướng dẫn làm cá kho sấu

4. Lưu ý khi làm cá kho sấu

- Nên chọn những loại cá nhiều thịt, có chút mỡ và ít xương như cá basa, cá thu, cá ngừ…

-Bạn nên mua những quả sấu có lớp vỏ ngoại hơi sần, vẫn giữ được màu xanh tươi và có phần cùi dày. 

- Không nên kho cá quá lâu, chỉ nên kho khoảng 40 phút để cá không bị nát.

Với cách làm cá kho sấu mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công mới món ăn lạ miệng này.

Cá kho làng Vũ Đại có gì ngon mà khiến nhiều người phải mê đắm? Nhớ kỹ tuyệt chiêu này, đảm bảo rán cá không bao giờ sợ dính chảo và vỡ da Bí quyết rán cá không sát chảo kể cả chảo cũ, tất cả là nhờ vào tờ giấy này đây
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp