Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, đậm đà khiến nồi cơm sạch bách

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 30/09/2021 16:41 (GMT +7)
Món chả ốc lá lốt với thịt ốc tươi ngon, giòn sần sật cực kỳ lạ miệng. Với cách làm chả ốc lá lốt này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm hấp dẫn.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu như bạn cảm thấy đã quá quen thuộc với những món chả như chả mực, chả cá, chả bò, giò lụa, giò bò,... thì chắc hẳn món chả ốc lá lốt sẽ là sự lựa chọn vô cùng thích hợp để bạn đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình đấy nhé.

Ảnh: Thảo Lương
Ảnh: Thảo Lương

Ốc tươi giòn, kết hợp cùng với thịt giò sống rồi trộn với lá lốt thơm, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn có bữa ăn vô cùng ngon miệng. Bạn đã biết cách để chế biến món ăn này hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm chả ốc lá lốt cực đơn giản lại ngon miệng ngay bây giờ nhé!

Tham kháo cách làm chả ốc lá lốt tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả ốc lá lốt 

  • 500 gram ốc đá (ốc vặn)
  • 500 gram giò sống
  • 50 gram mỡ heo
  • 10 chiếc lá lốt
  • 1 củ hành khô
  • 2 - 3 trái ớt tươi
  • Các loại gia vị: hạt nêm, muối, bột canh, dấm, dầu ăn

2. Các bước thực hiện để làm chả ốc lá lốt

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc sau khi mua về đem đi rửa thật sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 5 tiếng, Bạn hãy cắt một vài lát ớt tươi vào trong chậu nước để ngâm cùng với ốc để cho ốc có thể nhả sạch được hết đất cát ra nhé. 

- Khi ốc đã ngâm xong, bạn hãy rửa sạch lại ốc rồi đổ toàn bộ ốc vào trong một chiếc nồi. Cho thêm 1 muỗng cà phê muối hạt vào để  luộc chín. Bạn nhớ hãy dùng đũa để khuấy thật đều lên cho ốc được bong hết vỏ ra nhé.

- Luộc xong, đổ ốc ra một chiếc rổ rồi khêu lấy phần thịt ốc (bỏ phần đuôi ốc đi nhé. Bóp phần thịt ốc cùng với muối dạt và dấm rồi lại rửa sạch với nước lần nữa. Vớt thịt ốc ra rổ rồi để cho ráo bớt nước.

Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, đậm đà khiến nồi cơm sạch bách - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

- Rửa thật sạch mỡ heo rồi đem thái nhỏ ra hoặc xay nhỏ.

- Bỏ sạch vỏ hành khô, đem rửa sạch lại với nước rồi băm nhỏ nhuyễn. 

- Lá lốt rửa sạch hết bụi bẩn rồi đem thái nhỏ ra.

Bước 3: Nặn và chiên chả ốc lá lốt

- Bạn hãy trộn thật đều thịt ốc, giò sống, mỡ heo, hành khô, lá lốt. Nêm nếm thêm chút gia vị theo tỉ lệ sau: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột canh. 

Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, đậm đà khiến nồi cơm sạch bách - Ảnh 3

- Bạn hãy đeo găng tay nilon rồi nặn hỗn hợp vừa trộn đều lên thành những miếng chả ốc tròn dẹt.

Cách làm chả ốc lá lốt lạ miệng, thơm nức khiến ai cũng phát thèm - Ảnh 1
Cách làm chả ốc lá lốt lạ miệng, thơm nức khiến ai cũng phát thèm - Ảnh 1

- Đặt xửng/ chỗ hấp chín chả ốc. Cách này giúp chả ốc giữ độ ẩm đồng thời cũng dễ bảo quản hơn.

Ảnh: thaormaauf
Ảnh: thaormaauf

- Bắc một chiếc chảo lên trên bếp rồi sau đó đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào. Đợi cho dầu được sôi nóng già lên rồi bắt đầu chiên chả.

- Nhẹ nhàng thả vào trong chảo dầu rồi lần lượt chiên vàng giòn cả hai mặt. Sau đó, vớt chả ốc ra ngoài và bạn nhớ đặt lên một miếng giấy thấm dầu để chả ốc được ráo bớt dầu mỡ nhé.

Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, đậm đà khiến nồi cơm sạch bách - Ảnh 6

Yêu cầu thành phẩm của món ăn chả ốc lá lốt

- Chả ốc sau khi chiên giòn xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn và màu sắc cực kỳ bắt mắt. 

- Chả ốc khi ăn sẽ có hương vị tươi ngon và độ giòn sần sật, nhưng không quá khô như khi ăn những loại chả khác.

- Bạn có thể kết hợp món chả ốc lá lốt cùng với cơm trắng hoặc ăn cùng với bún và nước mắm chua ngọt cũng đều rất ngon miệng.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể vào biến chế biến món ăn và chiêu đãi cả gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn áp dụng cách làm chả ốc lá lốt tại nhà thành công nhé!

Cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam ngon, nhiều gạch vàng ươm Cách làm gà hầm ngải cứu ngon ngọt mà không bị đắng Công thức làm bánh bao hình quả cam, quýt chi tiết và dễ bất ngờ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp