Cách làm chân gà kho cay, mềm thơm, đậm đà, đem nhậu hay ăn kèm cơm nóng đều hợp

An Giang Đăng lúc: Thứ tư, 31/08/2022 15:10 (GMT +7)
Với cách làm chân gà kho cay này, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản, hấp dẫn chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Công thức nấu ăn #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Chân gà là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là “dân nhậu”. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ngon như chân gà sả tắc, chân gà nướng muối ớt, chân gà sốt thái, chân gà chiên muối… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học theo cách làm chân gà kho cay dưới đây để mâm cơm hàng ngày thêm phong phú nhé.

1. Hướng dẫn cách làm chân gà kho cay

1.1. Nguyên liệu làm chân gà kho cay

- Chân gà: 1kg

- Gừng, hành lá

- Tỏi, ớt 

- Gia vị: rượu nấu ăn, dầu ăn, xì dầu, đường, hạt tiêu 

Nên tìm mua chân gà tại các cửa hàng lớn, có uy tín.
Nên tìm mua chân gà tại các cửa hàng lớn, có uy tín.

1.2. Cách làm chân gà kho cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chân gà sau khi mua về sẽ được mang rửa lại với nước sạch. Sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi mang cắt bỏ phần móng, cắt chân làm đôi và để cho ráo nước.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và cắt lát nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống rồi băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

- Đặt nồi lên bếp, cho chân gà vào rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước. 

- Tiếp đó, thêm vào 100 ml rượu nấu ăn và luộc chân gà trong khoảng 5 phút thì vớt ra và rửa lại.

Bước 3: Xào chân gà

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm vào 3 thìa cà phê đường rồi đun nóng cho đến khi thấy đường tan ra và có màu cánh gián.

- Cho chân gà đã luộc vào chảo, đảo đều sao cho chân gà được áo đều một lớp nước đường là được.

Xào qua cho đến khi thấy chân gà được áo một lớp nước đường màu cánh gián là được.
Xào qua cho đến khi thấy chân gà được áo một lớp nước đường màu cánh gián là được.

Bước 4: Kho chân gà

- Lấy một chiếc nồi khác, cho vào một chút dầu ăn rồi cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm. 

- Khi thấy dậy mùi thì cho chân gà vào đảo qua khoảng 1 phút rồi thêm 300 ml nước, 20 ml xì dầu và đun trong lửa liu riu khoảng 30 phút.

- Chờ cho đến khi thấy chân gà đã chín mềm và dậy mùi thơm thì cho thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu xay và tắt bếp.

Món chân gà kho cay sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được chân gà mềm, đậm đà và có chút cay nhẹ. Bạn có thể ăn món chân gà kho cay như một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng.

Cho thêm một chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi.
Cho thêm một chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi.

2. Lưu ý khi làm chân gà kho cay

- Nên chọn mua những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên và phần xương bên trong vẫn còn đỏ. Đặc biệt, khi mua, bạn có thể chạm tay vào chân gà và mua những chiếc chân vẫn còn giữ được độ đàn hồi, săn chắc.

- Bạn nên chọn mua chân gà tại những cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể cho thêm hoặc giảm ớt khi chế biến.

Với cách làm chân gà kho cay2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món “ăn chơi” hấp dẫn này nhé.

6 mẹo ủ bơ nhanh chín, an toàn mà bất kỳ ai cũng làm được ngay tại nhà Cách mua 230 ngàn thịt chỉ phải trả 115 nghìn: Bí quyết tiết kiệm thời bão giá siêu dễ áp dụng Cách làm pate gan gà kiểu Âu ngon, dễ làm, ăn với món Tây hay món Việt đều nịnh miệng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp