Cách làm nấm kim châm chiên giòn, chỉ 15 phút là có món ăn vặt giòn rụm, đậm đà

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ ba, 30/08/2022 16:37 (GMT +7)
Với cách làm nấm kim châm chiên giòn này, bạn sẽ có thêm một món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Không chỉ là một nguyên liệu bổ dưỡng, nấm kim châm còn rất dễ ăn và dễ chế biến. Bạn có thể trổ tài thực hiện những món ngon từ nấm kim châm như nấm kim châm hấp nước tương, canh kim chi nấm kim châm, nấm kim châm xào thịt bò, thịt bò cuộn nấm kim châm nướng…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cùng 2Đẹp học cách làm nấm kim châm chiên giòn theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nấm kim châm chiên giòn là một món ăn có cách chế biến đơn giản. Ảnh: tasteshare.vn
Nấm kim châm chiên giòn là một món ăn có cách chế biến đơn giản. Ảnh: tasteshare.vn

1. Hướng dẫn cách làm nấm kim châm chiên giòn

1.1. Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên giòn

- Bột gạo: 50 gram

- Bột chiên giòn: 50 gram

- Nấm kim châm: 200 gram

- Thịt heo: 50 gram

- Tôm tươi đã bóc vỏ: 50 gram

- Hành tím, hành lá

- Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn, tương ớt, sa tế, sốt Mayonnaise

Nguyên liệu chính để chế biến món này là nấm kim châm.
Nguyên liệu chính để chế biến món này là nấm kim châm.

1.2. Cách làm nấm kim châm chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Nấm kim châm sau khi mua về sẽ được cắt bỏ phần gốc, sau đó tách ra thành những phần nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, đem nấm kim châm rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

- Rửa sạch thịt heo và tôm đã bóc vỏ rồi mang đi băm nhuyễn.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Băm nhuyễn thịt heo và tôm sau khi sơ chế sạch sẽ.
Băm nhuyễn thịt heo và tôm sau khi sơ chế sạch sẽ.

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

- Lấy một chiếc bát to, sau đó thêm vào 50 gram bột gạo, 50 gram bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay.

- Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi thêm vào 100 ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan đều và không bị vón cục.

Bước 3: Chiên nấm kim châm

- Nhúng nấm kim châm đã được rửa sạch sẽ vào bát bột chiên để nguyên liệu được áo lên một lớp bột mỏng.

- Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã nóng già thì cho nấm kim châm đã nhúng bột vào chiên vàng các mặt. 

- Gắp nấm kim chi chiên vàng ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Chuẩn bị sốt 

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. 

- Khi thấy hành đã chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thêm vào 50 gram thịt heo bằm, 50 gram tôm băm. Đảo đều tay cho đến khi thấy thịt và tôm săn lại thì cho vào 3 thìa cà phê sốt Mayonnaise, 30 ml nước lọc, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 4 thìa tương ớt, 10 gram sa tế. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đun cùng. 

Nước sốt thịt heo - tôm băm giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.
Nước sốt thịt heo - tôm băm giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn.

Khi thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn cùng phần sốt thịt heo – tôm băm, bạn sẽ cảm nhận được nấm kim châm giòn rụm, béo ngậy kết hợp với sốt đậm đà. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt lai rai hoặc ăn cùng cơm nóng.

2. Video hướng dẫn cách làm nấm kim châm chiên giòn

Với cách làm nấm kim châm chiên giòn mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn lạ miệng, hấp dẫn này nhé.

Cách làm đậu phụ chiên sốt bơ mè thơm cay, ăn chay hay ăn mặn đều bắt cơm số 1 Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cực dễ, lại an toàn tại nhà Cách làm tôm rang me chua ngọt, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều "hết nước chấm"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp