Cách làm gỏi xoài khô cá sặc vừa ngon miệng lại dễ làm của xứ Tây Đô

Qiu Chen Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 23:43 (GMT +7)
Là sự kết hợp giữa vị chua chua ngọt ngọt của xoài và vị mặn “lạ miệng” của khô cá sặc, gỏi xoài khô cá sặc Cần Thơ sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng với bạn.
Hashtag #Món ăn mùa hè #món ăn giải ngấy #Đặc sản miền Tây #Công thức nấu ăn #Ẩm thực việt nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi nhắc đến các món gỏi miền Tây, người ta sẽ nghĩ đến gỏi măng cụt, gỏi bông bần hay gỏi sầu đâu khô sặc… và khi đến thăm xứ Tây Đô, gỏi xoài khô cá sặc là một trong những món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng 2Đẹp học cách làm món ăn hấp dẫn, ăn mãi không chán này nhé.

Ảnh: @meocuckytanac.
Ảnh: @meocuckytanac.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá sặc khô: 2 con

- Xoài xanh: 2 quả 

- Chanh: 2 quả

- Ớt sừng: 2 quả

- Lá rau húng lủi: 3 nhánh

- Rau răm: 50 gram

- Tỏi: 2 tép

- Hành phi: 1 bát nhỏ

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn và đường

- Bánh phồng tôm: 6 cái

Cách làm món gỏi xoài khô cá sặc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Xoài xanh đem gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ nạo để bào thành những sợi nhỏ

- Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ cuống và thái thành những sợi nhỏ

- Rau răm và húng lủi sau khi rửa sạch, đem ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi cắt nhỏ. Tiếp đó băm 2 tép tỏi kèm 1 quả ớt sừng.

Xoài đem gọt sạch vỏ và bào thành sợi nhỏ.
Xoài đem gọt sạch vỏ và bào thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá sặc khô

- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào một ít dầu ăn, đun sôi và cho cá khô vào rán với lửa lớn khoảng 3 đến 5 phút. 

- Sau khi thấy cá chín vàng và giòn thì dùng dao cắt lấy phần thịt cá, dùng tay xé thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho vào bát ½ thìa đường, 1 thìa hành phi và nước cốt chanh, sau khi trộn đều thì cho cá vào ướp cùng để ngấm gia vị.

Cá sặc khô đem chiên vàng và gỡ thành miếng nhỏ.
Cá sặc khô đem chiên vàng và gỡ thành miếng nhỏ.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

- Phần nước mắm trộn gỏi gồm có 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi băm, ớt băm và nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều phần hỗn hợp gia vị để có được một hỗn hợp nước mắm chua ngọt trộn gỏi.

Bước 4: Trộn gỏi xoài khô cá sặc

- Đặt vào một bát lớn phần xoài bào sợi, rau răm và rưới nước mắm đã pha lê

- Sau khi xoài và rau thơm đã ngấm gia vị, bày ra đãi và xếp phần cá khô đã ướp lên. Bạn có thể đặt hành phi, rau húng lủi, ớt cắt sợi và phồng tôm lên đĩa để trang trí và thưởng thức thành phẩm.

Bạn không nên trộn phần cá sặc khô vào cùng xoài bào và nước mắm trộn vì có thể làm cá khô bị mềm, giảm độ giòn và ngon của món ăn. Một đĩa gỏi xoài khô cá sặc thơm ngon sẽ có vị chua của xoài xanh, vị đậm đà của cá khô và hương vị hấp dẫn của các gia vị, nguyên liệu kèm theo.

Một đĩa gỏi xoài khô cá sặc thành phẩm.
Một đĩa gỏi xoài khô cá sặc thành phẩm.

Bằng những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản trên, chúc bạn thành công với món gỏi xoài khô cá sặc lừng danh Cần Thơ.

Gỏi bông bần, món ngon lạ miệng của miền Tây sông nước Cách làm gỏi sầu đâu khô sặc - đặc sản Cà Mau ngon nức tiếng Gỏi gà măng cụt, món đặc sản ngon nức tiếng của Lái Thiêu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp