Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 25/04/2022 11:56 (GMT +7)
Kem đậu xanh sữa dừa là một món ăn có vị ngọt thơm, bùi bùi và được lòng cả người lớn lẫn trẻ em.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đậu xanh là một nguyên liệu quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp giảm cân thì đậu xanh còn thanh mát, giúp ngăn ngừa sốc nhiệt…

Bên cạnh những món ăn như chè đậu xanh nước cốt dừa, chè đậu xanh nha đam, xôi đậu xanh… thì bạn còn có thể học cách làm kem đậu xanh sữa dừa theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh sữa dừa

1.1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh sữa dừa

- Đậu xanh cà vỏ: 50 gram

- Đậu xanh nguyên hạt: 50 gram

- Nước cốt dừa: 160 ml

- Sữa tươi: 400 ml

- Đường: 100 gram

- Sữa đặc: 50 ml

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực - Ảnh 2

1.2. Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh dạng hạt và đậu xanh cà vỏ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sơ qua. Sau đó, đem ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ cho đến khi thấy hạt đậu nở ra thì đổ ra rổ và để ráo.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh

- Cho đậu xanh nguyên hạt vào một nồi nước và nấu trong khoảng 10 phút thì kiểm tra xem đậu xanh đã mềm chưa. Gạn bớt nước trong nồi và cho vào 2 thìa đường rồi nấu thêm khoảng 5 phút cho đậu xanh ngấm đường thì tắt bếp đi.

- Đậu xanh cà vỏ cũng mang đi nấu chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Để xay dễ hơn thì bạn cho vào một chút sữa tươi. Thêm nốt phần đường còn lại vào xay cùng đậu xanh.

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực - Ảnh 3

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp đậu xanh và sữa

- Đặt một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa. Trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau rồi đun cho hỗn hợp sôi nhẹ.

- Khi nồi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào và đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngậy, ngọt lịm giúp hạ nhiệt những ngày nóng nực - Ảnh 4

Bước 4: Đổ khuôn kem

- Xúc đậu xanh nguyên hạt đã được sên đường vào những chiếc khuôn làm kem.

- Tiếp đó, đổ thêm hỗn hợp sữa và đậu xanh vào khuôn làm kem. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng cho đông đá.

Kem đậu xanh sữa dừa sau khi làm xong sẽ có màu vàng nhẹ, thoang thoảng mùi đậu xanh và sữa dừa. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt thơm và bùi béo của kem.

2. Video hướng dẫn cách làm kem đậu xanh sữa dừa

3. Lưu ý khi làm kem đậu xanh sữa dừa

- Khi mua đậu xanh, nên chọn những hạt đều nhau, không bị sâu mọt hay lép.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể cho nhiều hoặc ít nước cốt dừa hơn.

Với cách làm kem đậu xanh sữa dừa2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món kem mát lạnh này nhé.

Cách nấu chè vải đậu xanh, ngọt thanh, giải nhiệt mùa hè hiệu quả Cách nấu chè cốm đậu xanh ngọt thanh, cực lý tưởng để giải nhiệt ngày nắng nóng Cách nấu chè đậu xanh nha đam không đắng, không nhớt, giải nhiệt hiệu quả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp