Khoai sọ là một nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, tinh bột, chất xơ, chất béo… và mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tốt cho tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hoá, ngăn ngừa suy nhược cơ thể… Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng như vịt nấu khoai sọ, canh cua khoai sọ rau muống, khoai sọ ninh sườn, canh khoai sọ thịt băm… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cách làm khoai sọ rim mặn ngọt theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
- Khoai sọ: 500 gram
- Ớt, hành lá
- Gia vị: dầu hào chay, muối, nước tương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai sọ sau khi mua về sẽ được rửa sạch rồi mang đi luộc hoặc hấp chín. Khi khoai đã chín, dùng tay hoặc dụng cụ bóc hết vỏ khoai. Thái khoai sọ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Để riêng phần đầu trắng của hành.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và thái lát nhỏ.
Bước 2: Rim khoai sọ với gia vị
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng. Khi thấy dầu trong chảo đã sôi thì cho đầu hành vào phi thơm.
- Sau đó cho khoai sọ đã thái nhỏ vào chảo rồi thêm khoảng 10 gram dầu hào chay và 15 gram nước tương.
- Đảo đều cho khoai sọ ngấm đều gia vị rồi thêm vào chảo 1 bát nước nóng và tiếp tục rim khoai sọ thêm khoảng 5 phút.
- Chờ cho đến khi thấy nước trong chảo hơi cạn thì cho ớt và hành lá đã thái nhỏ vào chảo.
Khi ăn món khoai sọ rim mặn ngọt này, bạn sẽ cảm nhận được những miếng khoai tây bùi bùi ngấm đều gia vị. Món ăn này ngon nhất khi được dùng kèm cơm nóng.
- Nên chọn mua những củ khoai sọ tròn đều và lớp vỏ tròn đều, nhiều râu. Không nên mua những củ khoai có nhiều vết thâm đen và bị thối rữa vì chúng thường bị để lâu ngày.
- Để món khoai sọ rim mặn ngọt dậy mùi và hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm vào một chút hạt tiêu xay.
Với cách làm khoai sọ rim mặn ngọt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.
Bình luận