Cách làm sữa thạch rau má thơm mát, thạch giòn sần sật cho mùa hè nóng nực

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:02 (GMT +7)
Với cách làm sữa thạch rau má, bạn sẽ có thêm một món ăn mát lạnh, phù hợp với mùa hè nóng nực.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Rau má là một loại cây thân thảo có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Vì vậy người ta thường sử dụng loại rau này để chế biến các món ăn như gỏi rau má trộn thịt bò, canh rau má tôm khô, rau má xào tỏi… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng 2Đẹp học cách làm sữa thạch rau má theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm sữa thạch rau má thơm mát, thạch giòn sần sật cho mùa hè nóng nực - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm sữa thạch rau má

1.1. Nguyên liệu làm sữa thạch rau má

- Rau má: 100 gram

- Bột rau câu: 4 gram

- Sữa tươi

- Đường, muối

Cách làm sữa thạch rau má thơm mát, thạch giòn sần sật cho mùa hè nóng nực - Ảnh 2

1.2. Cách làm sữa thạch rau má

Bước 1: Sơ chế rau má

- Rau má sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch.

- Cho 1 thìa muối hạt hoà cùng nước rồi cho rau má vào ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Xay nước rau má

- Thái nhỏ rau má rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc và mang đi xay nhuyễn.

- Sử dụng một chiếc rây nhỏ để lọc bỏ phần bã rau má.

Cách làm sữa thạch rau má thơm mát, thạch giòn sần sật cho mùa hè nóng nực - Ảnh 3

Bước 3: Làm thạch rau má

-Đặt nồi đựng nước rau má lên bếp, sau đó thêm bột rau câu và đường vào khuấy đều.

- Trong quá trình đun, cần khuấy liên tục để bột rau câu tan ra. Đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước rau má sôi là được. 

- Đổ thạch rau má ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Bước 4: Cắt thạch và thêm sữa 

- Khi thấy thạch rau má đã đông lại, sử dụng dao cắt thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Thêm thạch vào bát rồi cho sữa tươi vào ăn kèm. Nếu muốn ăn lạnh, có thể thêm vài viên đá nhỏ vào bát sữa thạch rau má.

Cách làm sữa thạch rau má thơm mát, thạch giòn sần sật cho mùa hè nóng nực - Ảnh 4

Khi thưởng thức món sữa thạch rau má, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt nhẹ, dai dai từ thạch rau má kết hợp với sữa tươi thơm mát.

2. Lưu ý khi làm sữa thạch rau má

- Trong quá trình nấu thạch, sau khi vớt bọt ra cần nấu thêm khoảng 5 đến 6 phút nữa để thạch trong hơn.

- Khi mua rau má, nên lựa chọn những lá tươi, cọng mọng nước và không có vết đen hay trắng trên lá. Đặc biệt, những cây có lá nhỏ, xanh đậm và cuống ngắn thường sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn.

- Nếu không mua được rau má tươi, có thể sử dụng bột rau má để làm thạch rau câu

Để thạch không bị vón lại trong quá trình chế biến, khi thêm bột rau câu vào, bạn cần khuấy liên tục và đều tay.

- Ngoài sữa tươi thì bạn cũng có thể pha trà sữa và thêm thạch rau má vào.

Với cách làm sữa thạch rau má mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn mát lạnh này nhé.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon hơn ngoài hàng, lại siêu bổ dưỡng Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà chất lượng như 5 sao mà giá bình dân Cách làm dưa giá ngon chỉ 1 ngày là ăn được
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp