Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 23:13 (GMT +7)
Sinh tố bơ sữa chua là món tráng miệng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Với cách làm sinh tố bơ sữa chua này, vụng đến mấy bạn cũng thành công.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bơ được xem như "siêu thực phẩm" nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin C, E, K, Omega-3... Ngoài cách làm sinh tố bơ sữa đặc, sinh tố bơ sầu riêng... thì bạn có thể biến tấu một chút, kết hợp bơ và sữa chua. 2 loại thực phẩm tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng, vị bơ béo ngậy kết hợp với vị chua nhẹ của sữa chua đã tạo nên một ly sinh tố bơ sữa chua hấp dẫn ai ăn cũng mê. Tham khảo ngay cách làm sinh tố bơ sữa chua siêu dễ trong vòng 5 phút theo công thức sau nhé!

Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút - Ảnh 1

Tham khảo cách làm sinh tố bơ sữa chua

1. Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa chua

  • Bơ chín: 1 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 20gram (có thể bỏ qua nếu không thích ngọt)
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Đá bào (hoặc đá viên đập nhỏ để dễ xay)

2. Cách làm sinh tố bơ sữa chua

Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hạt và lớp vỏ lụa ở giữa phần hạt. Sau đó đem cắt thành từng miếng càng nhỏ càng tốt, sẽ giúp tiết kiệm thời gian xay nhuyễn.

Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút - Ảnh 2

Bước 2: Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua có đường vào máy xay và xay nhuyễn. 

Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút - Ảnh 3

Bước 3: Thêm đá viên và chuyển sang tốc độ xay lớn để xay nhuyễn khoảng 10 giây. Nếu đá chưa tan hết bạn tiếp tục xay khoảng 10 giây để sinh tố bơ không bị tách lớp. Cuối cùng, rót sinh tố ra ly và thưởng thức thôi nào!

Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút - Ảnh 4

Một số mẹo nhỏ để làm sinh tố bơ sữa chua ngon miệng

  • Hãy chọn những quả bơ vừa chín tới, quả mềm, cầm chắc tay. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ chọn bơ ngon TẠI ĐÂY nhé. 
  • Để tránh tình trạng sinh tố bị đắng, bạn không nên cạo sát phần vỏ bơ. 
  • Nếu không thích uống ngọt, bạn hãy gia giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay thế sữa tươi có đường thành sữa tươi không đường hoặc nước lọc. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không thơm và ngậy bằng. 
  • Sau khi xay sinh tố bơ sữa chua, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho mát rồi mới lấy ra thưởng thức. 
  • Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể thay thế sữa tươi có đường thành nước lọc, sữa chua có đường bằng sữa chua Hy Lạp và sữa đặc bằng đường ăn kiêng.
  • Để thành phẩm thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm dừa khô, dừa nạo hoặc kem tươi. 
Cách làm sinh tố bơ sữa chua béo ngậy cực dễ trong vòng 5 phút - Ảnh 5

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản của cách làm sinh tố bơ sữa chua này, bạn đã có ngay một ly sinh tố bơ sữa chua béo ngậy, mát lạnh và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sinh tố từ 2 Đẹp nhé!

Công thức sinh tố cà rốt gừng - món sinh tố giúp da đẹp láng mịn Bữa sáng tràn đầy năng lượng với món sinh tố cà rốt hấp dẫn tuyệt vời Cách làm kem chuối sữa tươi đơn giản, không cần dùng máy xay sinh tố
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp