Trong giai đoạn giãn cách xã hội, chị em có nhiều thời gian hơn để có thể bắt tay vào thực hiện những mục tiêu nội trợ mà có thể trong lúc bận rộn sẽ không làm được trong đó có cách làm giá đỗ. Giá đỗ vừa dễ làm lại còn là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Làm được giá đỗ nhiều rồi vậy chế biến món ăn gì để không nhàm chán?
>> Xem thêm: Cách làm giá đỗ
Nội dung chính
>> Xem thêm: Cách xào giá đỗ với thịt gà
>> Xem thêm: 4 cách bảo quản giá đỗ
Giá đỗ có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách, từ hàm lượng vitamin C cao đến các protein và chất xơ giúp tạo ra độ giòn đặc biệt của chúng. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi thêm giá đỗ vào chế độ ăn uống của mình.
Giá đỗ có thể giúp ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, nhờ vào các khối xây dựng protein được gọi là peptide. Peptide được tạo ra ở nồng độ cao khi hạt nảy mầm. Chúng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp trong một số nghiên cứu.
Các protein và peptide trong giá đỗ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất dinh dưỡng này có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, bao gồm cả những chất liên quan đến ung thư vú, bệnh bạch cầu và ung thư hệ tiêu hóa.
Giá đỗ là nguồn cung cấp chất xơ không hòa tan, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nó di chuyển nhanh chóng qua hệ thống tiêu hóa, nhặt và mang theo các chất thải trên đường đi. Chất xơ giúp “làm sạch” ruột kết. Nó hoạt động gần giống như một bàn chải chà bên trong. Có đủ chất xơ không hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn là điều quan trọng để ngăn ngừa táo bón.
Bởi vì giá đỗ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi phát triển các bệnh thông thường về mắt, bao gồm cả thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). AMD là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn trên 55 tuổi. Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ phát triển AMD.
Bình luận