Cách luộc dạ dày giòn, thơm, trắng trẻo bất bại mà không tốn thời gian

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 10:17 (GMT +7)
Với cách luộc dạ dày này, bạn sẽ luôn có những miếng dạ dày trắng và giòn ngon, phù hợp để nhậu lai rai hoặc chế biến các món ăn hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cùng với tim, gan, lòng… dạ dày là một bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và cách chế biến đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như dạ dày khìa nước dừa, dạ dày xào chua ngọt, dạ dày xào cải chua… hay đơn giản nhất là món dạ dày luộc.

Nghe thì có vẻ dễ nhưng để luộc được dạ dày giòn ngon lại có màu trắng bắt mắt thì người đầu bếp cần có trong tay một vài bí quyết. Cùng 2Đẹp học cách luộc dạ dày theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Mẹo chọn dạ dày ngon

- Nguồn gốc: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn cần mua dạ dày lợn ở những cửa hàng lớn, có uy tín.

- Màu sắc: Khi chọn mua dạ dày, bạn nên chọn những chiếc dạ dày có màu sắc đồng đều với nhau. Những chiếc dạ dày thường sẽ có màu nâu nhạt ở mặt sau và màu trắng đục, có lớp màng mỏng ở mặt trong. Khi sơ chế dạ dày, bạn cần bỏ lớp màng này đi.

- Độ dày: Không phải ai cũng biết độ dày của chiếc dạ dày sẽ phần nào quyết định đến độ giòn và ngon của món ăn. Những chiếc dạ dày ngon sẽ có độ dày từ 2 đến 3cm vì nếu mỏng hơn sẽ khiến món ăn bị dai. 

2. Hướng dẫn cách luộc dạ dày

2.1. Nguyên liệu luộc dạ dày

- Dạ dày

- Bột mì

- Gia vị: muối, rượu trắng, giấm, gừng

Cách luộc dạ dày giòn, thơm, trắng trẻo bất bại mà không tốn thời gian - Ảnh 1

2.2. Cách luộc dạ dày

Bước 1: Làm sạch dạ dày 

- Sau khi mua dạ dày về, bạn cần làm sạch phần mỡ thừa bám xung quanh rồi rửa sạch bề mặt chiếc dạ dày. Tiếp đó, thêm vào 1 thìa bột mì rồi dùng tay bóp đều miếng dạ dày cho đến khi sạch hoàn toàn chất nhờn bên trong là được.

- Lột mặt bên trong dạ dày, thêm vào 1 thìa bột mì và tiếp tục bóp rồi thêm 3 thìa giấm. Sau khi bóp thêm vài lần rồi để khoảng 2 phút thì mang dạ dày đi rửa sạch bằng 2 đến 3 lần nước. 

Cách luộc dạ dày giòn, thơm, trắng trẻo bất bại mà không tốn thời gian - Ảnh 2

Bước 2: Luộc dạ dày

- Đặt nồi lên bếp, thêm dạ dày vào rồi đổ nước lạnh sao cho ngập phần dạ dày là được. Tiếp đó, thêm vào 1 thìa muối, 1 củ gừng đập dập, 1 thìa giấm và một chút rượu trắng. 

- Đậy nắp vung và luộc dạ dày khoảng 20 phút thì mở vung ra rồi dùng đũa xiên nhẹ vào miếng dạ dày xem đã mềm chưa. Nếu thấy dạ dày đã chín thì cho vào ngâm trong một bát nước lạnh để chúng giòn và trắng hơn.

- Sau đó mang dạ dày đi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể ăn dạ dày luộc cùng rau húng dũi và nước mắm ớt.

Ảnh: Lan Vũ.
Ảnh: Lan Vũ.

Với cách luộc dạ dày đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn giòn ngon này nhé.

Cách nấu canh rau dền tôm khô, bí quyết để nước dùng ngọt mà không he Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt theo công thức siêu tốc bất bại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp