Cách sử dụng dầu đậu nành để mọc tóc hiệu quả

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ năm, 03/06/2021 16:15 (GMT +7)
Dầu đậu nành giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp mọc tóc và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.
Hashtag #Chăm sóc tóc #Chăm sóc tóc và da #BEAUTORY #Độ dáng

Dầu đậu nành tốt cho da đầu và mái tóc như thế nào? Cách sử dụng dầu đậu nành để nó phát huy tối đa lợi ích đối với da đầu và mái tóc ra sao? - là những câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Dầu đậu nành có tốt cho tóc của bạn không?

Một trong những lợi ích chính của dầu đậu nành là nó được hấp thụ vào sợi tóc một cách nhanh chóng (vì các axit béo thiết yếu) mà không để lại bất kỳ dư lượng nào. Nó cũng thúc đẩy quá trình giữ ẩm.

Dầu đậu nành có lợi cho tóc và da đầu.
Dầu đậu nành có lợi cho tóc và da đầu.

Các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong dầu giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc:

Vitamin

  • Riboflavin

Riboflavin trong dầu đậu nành có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một số nghiên cứu cho thấy rằng sự thiếu hụt của nó có thể gây ra rụng tóc.

  • Vitamin C

Thiếu vitamin C thường liên quan đến rụng tóc. Chất dinh dưỡng này cũng thúc đẩy sự hấp thụ sắt và có thể giúp giảm rụng tóc do thiếu sắt.

  • Vitamin E

Vitamin E trong dầu đậu nành giúp phục hồi các tế bào nang tóc của da đầu. Nó cũng ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, có thể dẫn đến rụng tóc trong một số trường hợp. Nó cũng làm giảm căng thẳng oxy hóa ở da đầu và có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Dầu đậu nành rất giàu vitamin và khoáng chất.
Dầu đậu nành rất giàu vitamin và khoáng chất.

Khoáng chất

  • Sắt

Thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc liên quan đến thiếu máu do thiếu sắt là khá phổ biến. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu thêm về mối liên hệ giữa sắt và sự phát triển của tóc.

  • Axit béo omega-3

Các nghiên cứu cho thấy rằng axit béo omega-3 có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc trong một số trường hợp. Trong một nghiên cứu khác, bổ sung axit béo omega-3 có thể cải thiện sự phát triển của tóc ở những người tham gia. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu thêm về cách axit béo omega-3 có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc hay không.

Làm thế nào để sử dụng dầu đậu nành để mọc tóc?

Lượng dầu đậu nành được sử dụng tùy thuộc vào loại điều trị mà bạn sẽ thực hiện - bao gồm cả dưỡng sâu và massage da đầu.

  • Dưỡng sâu

Làm ấm 1/3 chén dầu đậu nành rồi dùng lược thoa đều lên tóc và da đầu. Che tóc bằng mũ tắm. Chờ trong 30 phút đến một giờ. Gội đầu và xả sạch, dưỡng và tạo kiểu tóc như bình thường.

Dầu đậu nành giúp dưỡng tóc chắc khỏe.
Dầu đậu nành giúp dưỡng tóc chắc khỏe.
  • Massage da đầu

Lấy 1 thìa dầu đậu nành và trộn với một thìa dầu thầu dầu. Thêm 4 đến 5 giọt bất kỳ loại tinh dầu kích thích tăng trưởng nào như tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà hoặc hương thảo. Massage kỹ để dầu thấm vào da đầu. Gội đầu và ủ tóc.

Cách sử dụng tỏi giúp mọc tóc hiệu quả Hướng dẫn từng bước cách bấm huyệt trị rụng tóc Lợi ích của bấm huyệt đối với da đầu và tóc Lợi ích của nho đỏ đối với da, tóc và sức khỏe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp