Càng nhiều tuổi phụ nữ càng nên tăng cường 2 loại thịt này để ít nếp nhăn

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 30/05/2022 17:38 (GMT +7)
2 loại thịt giúp phụ nữ tăng collagen, da sáng, dáng xinh lại có cơ thể luôn trẻ và khỏe mạnh.

Theo Dự án Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu của WHO cho biết, trên thế giới mỗi năm ghi nhận 34.000 ca tử vong vì ung thư có liên quan đến việc tiêu thụ lượng thịt chế biến cao. Ngoài ra việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ cũng là 1 trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mỡ máu cao, đường huyết cao…

Chính vì vậy, nhiều chị em quyết định từ bỏ thói quen ăn thịt chuyển sang chế độ ăn thuần chay với đậu và rau xanh với mong muốn có sức khỏe tốt hơn và ngừa được ung thư hiệu quả hơn.

Liên quan đến vấn đề này, chuyên gia về sức khỏe cho biết, việc từ bỏ ăn thịt có thể giúp bạn giảm cân, và có sức khỏe đường ruột tốt hơn. Nhưng việc cắt bỏ thịt một cách đột ngột sẽ gây mất năng lượng, khiến bạn mệt mỏi và yếu ớt hơn, cơ bắp trở nên lỏng lẻo, não cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. 

Thịt gà mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa
Thịt gà mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Nguyên nhân là do thịt cung cấp cho cơ thể một nguồn protein và sắt, ngoài ra trong thực phẩm này còn có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, axit amin, chất sắt… Do đó, khi không ăn thịt trong thời gian dài sẽ dễ bị thiếu máu do thiếu sắt, thiếu vitamin, từ đó làm suy giảm khả năng miễn dịch, mất cân bằng dinh dưỡng, rối loạn nội tiết...

Do đó, nếu muốn sống khỏe và sống lành mạnh bạn cần tăng cường tập thể dục hợp lý và có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Để làm được điều đó, các bác sĩ cho biết, chị em phụ nữ nên lựa chọn 2 loại thịt giàu chất béo, tăng collagen và tốt cho sức khỏe, nhất là những chị em càng nhiều tuổi càng nên tăng cường, đó là:

1. Thịt gà

Thịt gà là loại thịt giàu collagen nhất. Cụ thể theo nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế năm 2012 cho thấy vị trí chứa rất nhiều collagen nhất trong thịt gà đó là phần cổ, sụn gà, chân gà. Trong đó, collagen là loại protein giúp da luôn đàn hồi, giảm nếp nhăn cho da làm chị em trẻ lâu hơn.

Càng nhiều tuổi phụ nữ càng nên tăng cường 2 loại thịt này để ít nếp nhăn - Ảnh 2

Ngoài protein, trong thịt gà còn chứa một số khoáng chất như phốt pho và canxi, giúp xương thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có chứa selen giúp làm giảm nguy cơ viêm khớp. Bên cạnh đó, trong thịt gà có 2 chất dinh dưỡng giúp giảm căng thẳng đó là tryptophan và vitamin B5.

Bên cạnh đó, thịt gà cũng giàu vitamin B6 giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim. Liên quan đến thực phẩm này, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến nghị thay vì thịt đỏ mọi người nên tiêu thụ thịt gà vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.

2. Cá

Cá chứa nguồn protein và các chất dinh dưỡng cần thiết, như axit béo omega-3 giúp cho cơ thể bạn săn chắc và cơ bắp của bạn chắc khỏe. Nhất là trong cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá tầm có chứa nhiều các chất chống oxy hóa là astaxanthin, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể,  có thể làm giảm viêm, giúp bảo vệ tim và ngăn ngừa bệnh mãn tính.

Theo một đánh giá được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ, tiêu thụ cá giúp giảm nguy cơ tử vong và toàn bộ bệnh mạch vành. 

Càng nhiều tuổi phụ nữ càng nên tăng cường 2 loại thịt này để ít nếp nhăn - Ảnh 3

Cá cũng là một loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, cần thiết cho não bộ của bạn. Bên cạnh đó, Cơ quan Nghiên cứu và Chất lượng Chăm sóc Sức khỏe phát hiện ra rằng axit béo omega-3 trong cá có lợi cho việc cải thiện thị lực và sức khỏe của mắt. Hơn nữa, theo Tạp chí Y học Anh hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá cũng giúp giảm nguy cơ đột quỵ một cách vô cùng hiệu quả.

Nguyên nhân đàn ông trẻ thích phụ nữ lớn tuổi hơn Tập tạ chỉ 3 giây mỗi ngày giúp trẻ lâu, chống lão hóa Món ăn giúp phụ nữ trẻ lâu, tránh lão hóa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp