Bí quyết trăm tuổi của 2 vợ chồng thọ nhất thế giới: Ông ăn rau, bà ăn thịt

Bí quyết trăm tuổi của 2 vợ chồng thọ nhất thế giới: Ông ăn rau, bà ăn thịt

Cháu trai của cặp vợ chồng thọ nhất thế giới cho biết ông bà rất hiếm khi ốm đau. Đặc biệt ông ăn chay còn bà ăn thịt.

Sáng 19/6 vừa qua, cụ ông Peng Sicheng, 119 tuổi và vợ là cụ bà Liu Xiurong 114 tuổi tới từ Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc đã được một ủy ban chứng nhận kỷ lục thế giới đã chứng nhận là cặp vợ chồng già nhất thế giới. Và chính quyền địa phương đã trao giấy chứng nhận cho cặp vợ chồng này.

Theo đó, như chứng minh thư của cả hai cho thấy cụ bà Liu sinh ngày 20/8/1907, còn cụ ông Peng sinh ngày 15/6/1902. Như vậy tổng tuổi của cặp vợ chồng này tới thời điểm hiện tại là 233 tuổi.

Cặp vợ chồng già nhất thế giới bật mí bí quyết trường thọ - Ảnh 1
Cụ ông Peng Sicheng và cụ bà Liu Xiurong. (Ảnh: JR news)

Một cán bộ địa phương cho biết, cặp vợ chồng nhà ông Peng và bà Liu rất nổi tiếng. Theo đó, ông Peng kết hôn năm 33 tuổi, được xem là khá muộn nhưng ông có một cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài suốt 86 năm với bà Liu. Cặp đôi có với nhau 5 tổng cộng 7 người con, trong đó có 5 người con trai và 2 con gái.

Về bí quyết sống khỏe, thọ lâu của mình, cụ Peng cho biết ông và vợ luôn duy trì tâm lý vui vẻ, lạc quan. Mỗi ngày họ ăn uống đều đặn hai bữa. Cụ Peng suốt cả đời không bao giờ ăn thịt, nhưng vợ ông là bà Liu thì là tín đồ của thịt.

Cặp vợ chồng già nhất thế giới bật mí bí quyết trường thọ - Ảnh 1

Nói về ông bà của mình, cháu trai của cặp vợ chồng già này cho biết, cả đời ông bà rất hiếm khi ốm đau. Dù tới nay đã ngoài trăm tuổi nhưng hai cụ vẫn làm một số việc đồng áng và thường xuyên làm việc nhà. Năm ngoái, Kỷ lục Guinness thế giới đã trao tặng danh hiệu cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới cho đôi vợ chồng sống tại Quito, Ecuador với tổng số tuổi là 214.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê