Chồng hôn vợ trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 17:17 (GMT +7)
Một nghiên cứu của Đức cho biết những lợi ích của nụ hôn, trong đó có việc tăng tuổi thọ của đàn ông.

Theo đó, khi hôn, tim sẽ đập nhanh hơn, huyết áp tăng và má ửng hồng. Một nụ hôn sẽ là một ly cocktail tuyệt vời gồm các hormone "âu yếm" và "hạnh phúc" tràn ngập cơ thể bạn. Chúng bao gồm oxytocin, serotonin và dopamine và có đến 4 cơ mặt hoạt động cùng hàng triệu vi khuẩn có lợi chuyển từ miệng sang miệng.

Tiến sĩ Wolfgang Krueger, nhà tâm lý học ở Berlin cho biết: "Chuyển đổi hóa học và cơ chế của nụ hôn đã được hiểu rõ. Tuy nhiên, vai trò của thực hành như văn hóa truyền thống trong cuộc sống hàng ngày lại bị chúng ta coi thường".

Ông cho hay, mọi người thường quan niệm hôn sẽ phụ thuộc vào tình dục, nhưng không phải vậy. Trong chuyện tình yêuhôn nhân, nụ hôn còn quan trọng hơn rất nhiều. Trong khi nhiều đôi tình nhân lo lắng về rắc rối của đời sống tình dục thì dấu hiệu của rắc rối chính là bỏ quên nụ hôn.

"Nghe có vẻ lạ, nhưng hôn quan trọng hơn quan hệ tình dục rất nhiều. Thỉnh thoảng, tình dục không thể hiện tình cảm con người, nhu cầu về nó giống như một chương trình được thiết lập sẵn".

Khi hôn, bạn phải thực kết hợp với đối phương, cảm nhận nhịp độ của họ, mùi, vị. Bạn cũng phân biệt được liệu người kia có hưởng ứng không. "Một nụ hôn đẹp cũng nồng nàn và có thể tăng cường độ", Krueger nói.

Theo các nhà nghiên cứu, người Đức hôn trung bình khoảng 2-3 lần một ngày. Đó có thể là nụ hôn chúc ngủ ngon vào má hoặc một cái phớt nhẹ trong buổi hẹn đầu. Và tính đến tuổi 70, họ đã dành 76 ngày đêm để hôn nhau. Và hiện con số này vẫn đang tăng lên.

Chồng hôn vợ trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm - Ảnh 1

Tuy nhiên, nụ hôn lãng mạn không phải là chuẩn mực ở mọi quốc gia. Trong một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí American Anthropologist, chỉ có 46% trong số 168 nền văn hóa được khảo sát, những cặp đôi có hôn nhau.

Vào những năm 1960, một nghiên cứu của Đức cho thấy những người chồng hôn vợ trước khi đi làm vào buổi sáng sống lâu hơn trung bình 5 năm so với những người không hôn. Nhiều nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng hầu hết mọi người đều quay đầu sang bên phải khi họ trao hoặc nhận nụ hôn. Bất ngờ nữa là, nụ hôn có thể làm giảm cơn sốt và viêm da.

Đến nay, người ta vẫn chưa xác định được lý do tại sao người ta hôn nhau ở lần gặp đầu. Nhà dân tộc học người Áo Irenaus Eibl-Eibesfeldt phỏng đoán nó bắt nguồn từ tập quán sơ khai của con người là bón thức ăn bằng miệng cho con.

Thậm chí một số loài động vật cũng hôn nhau.Tinh tinh và một số loài cá áp miệng vào nhau. "Dù khó có thể so sánh nó với nụ hôn của con người, nhưng khi đi ngủ hoặc nói tạm biệt, người ta cũng chạm môi như thế. Nó cũng quan trọng như hôn lãng mạn", Krueger nói.

Chồng hôn vợ trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm - Ảnh 2

Lời khuyên của Krueger cho các đôi muốn xích lại gần nhau là hãy tiếp tục hôn cho đến khi thấy sự đam mê trong nụ hôn.

Những lợi ích khi chơi game mà bạn chưa biết Bổ quả chanh làm tư đặt ở đầu giường khi ngủ và những lợi ích bất ngờ Vừa tắm vừa hát mang lại lợi ích bất ngờ Những lợi ích của ăn chay không phải ai cũng biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp