"Bà Mai" 31 tuổi thành tỷ phú Forbes nhờ công việc giúp phụ nữ tìm chồng

Whitney Wolfe Herd được Forbes công nhận là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới. Nữ CEO 31 tuổi sở hữu 1,5 tỷ USD.

Whitney Wolfe Herd - người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ Bumble - đã được Forbes công nhận là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới. Được biết nữ CEO 31 tuổi này hiện đang sở hữu 1,5 tỷ USD.

Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 1
Whitney Wolfe Herd được Forbes công nhận là nữ tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới. Nữ CEO 31 tuổi sở hữu 1,5 tỷ USD. Ảnh: New York Times.

Theo đó, Wolfe Herd đã vô cùng thành công với ứng dụng hẹn hò Bumble. Được biết ứng dụng hẹn hò này chỉ cho phép phái đẹp chủ động nhắn tin, bắt đầu cuộc trò chuyện với chàng trai ưng mắt trên MXH.

Nữ tỷ phú này từng chia sẻ rằng, ban đầu ý tưởng của cô là xây dựng một nền tảng xã hội dành riêng cho nữ giới tuổi thành niên nhưng sau đó đã không trở thành hiện thực nhưng hiện Bumble vẫn đi theo định hướng tạo môi trường hẹn hò an toàn dành cho phái nữ tìm kiếm tình yêu.

Được biết, trước khi đến với việc thành lập ứng dụng hẹn hò này cô từng là đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch tiếp thị tại công ty đối thủ Tinder. Nhưng vì bị quấy rối tình dục tại nơi đây nên cô đã làm đơn tố cáo đồng thời nghỉ việc. Sau đó vào năm 2014, cô đã xây dựng nên Bumble.

Theo SCMP, nữ tỷ phú trẻ đã nhận được sự hậu thuẫn đặc biệt từ Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra vì có cùng quan điểm về việc phát triển ứng dụng hẹn hò cho nữ. Sau đó, nữ diễn viên người Ấn Độ này đã góp phần đưa công ty tới quốc gia Nam Á sau khi trở thành đối tác kiêm nhà đầu tư tại Bumble.

Được biết khi còn là sinh viên, Wolfe Herd từng thử sức với nhiều hoạt động kinh doanh và dùng một phần lợi nhuận cho mục đích từ thiện và các hoạt động xã hội. Nữ tỷ phú này từng học Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Dallas Southern Methodist (bang Texas, Mỹ).

Vào 2013, khi đi trượt tuyết ở Aspen (bang Colorado, Mỹ) cô đã gặp gỡ người thừa kế công ty dầu khí độc lập Michael Herd. Sau 4 năm hẹn hò, cả 2 tiến tới hôn nhân và chào đón đứa con đầu lòng năm 2019.

Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 5
Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 4
Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 3
Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 2
Chân dung người sáng lập nền tảng hẹn hò dành cho nữ - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thanh Lê