Chia sẻ về bé Lilibet, Công nương Kate bị nhà Meghan ám chỉ vô tâm

Chia sẻ về bé Lilibet, Công nương Kate bị nhà Meghan ám chỉ vô tâm

Ngay sau khi Công nương Kate chia sẻ nôn nóng muốn gặp bé Lilibet, nhà Sussex lại tiếp tục lên truyền thông đưa ra tuyên bố mới gây tranh cãi.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Cuối tuần qua, Công nương Kate đã vinh dự nhận được nhiệm vụ quan trọng được Hoàng gia Anh tin tưởng giao phó. Theo đó, cô đã có cuộc gặp gỡ riêng với Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden và cùng các thành viên hoàng gia cao cấp khác tham dự tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo G7 cùng phu nhân của họ.

Xuất hiện tại sự kiện quan trọng, vị Công nương gây thiện cảm với cách ăn mặc lịch thiệp, đặc biệt cách ứng xử khéo léo, tinh tế của bà mẹ 3 con đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng công chúng. Đáng chú ý, tại sự kiện, khi bất ngờ nhận được câu hỏi của phóng viên về con gái mới sinh của Meghan, Kate lúc đầu có chút bối rối nhưng sau đó cô đã có cách xử lý rất mượt mà.

Chia sẻ về bé Lilibet, Công nương Kate bị nhà Meghan ám chỉ vô tâm - Ảnh 3

Cụ thể, trong chuyến thăm tới ngôi trường Connor Dows ở Hayle, hạt Cornwall cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ hôm 11/6, phóng viên Andrea Mitchell của NBC hỏi Kate đã nhìn thấy cháu gái Lilibet hay chưa, cô đáp lại rằng: "Tôi mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đứa trẻ. Tôi rất nóng lòng được gặp cháu bởi chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy bé, hy vọng là sẽ sớm thôi". Sau đó, khi một phóng viên khác hỏi rằng Kate đã nói chuyện cùng Lilibet qua Facetime hay chưa, thì Kate trả lời: "Tôi chưa". Ngay sau câu trả lời này, Meghan và Harry đã bị một bộ phận dân mạng chỉ trích dữ dội vì họ đã gọi video cho Nữ hoàng Anh xem chắt gái mới sinh nhưng lại không hề đả động nhà Cambridge.

Chia sẻ về bé Lilibet, Công nương Kate bị nhà Meghan ám chỉ vô tâm - Ảnh 3

Tuy nhiên, sau đó khoảng 2 ngày, nguồn tin từ phía nhà Sussex tiết lộ rằng Hoàng tử Harry đã gửi cho chị dâu một tin nhắn từ trước. Theo Daily Mail, Công tước xứ Sussex đã chủ động liên lạc với Kate để báo tin vui ngay sau khi Meghan sinh con gái. Theo nhận định của công chúng thì thông tin này của vợ chồng Meghan nhằm mục đích "minh oan" cho họ rằng, cặp đôi đã liên lạc với chị dâu Kate sau khi bé Lilibet chào đời. Đồng thời, ngầm ám chỉ chị dâu Kate nói chưa đúng sự thật liên quan đến Lilibet.

Meghan và Harry chính thức lên tiếng sau khi bị tố đặt tên con gái mà không xin phép Nữ hoàng Anh - Ảnh 1

Ngay lập tức cư dân mạng đã nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội về vấn đề này. Một bộ phận ủng hộ nhà Sussex thì cho biết Kate nên trả lời phóng viên rằng cô đã nhận được tin nhắn của Harry để tránh gây ra hiểu lầm, cũng như lên tiếng trách Kate cùng chồng vô tâm khi không nỡ gọi một cuộc video cho cháu gái sau khi nhận tin nhắn từ Harry. Trong khi đó, một số khác bênh vực nàng dâu hoàng gia, cho rằng Kate đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, cô ấy chưa được gặp Lilibet còn vấn đề nhận tin nhắn từ Harry thì rõ ràng nằm ở phạm trù khác. 

Meghan lại khiến dân tình bức xúc khi nhờ bạn thân lên tiếng phản hồi chuyện trả lại tước hiệu hoàng gia - Ảnh 1

Hiện tại phía Công nương Kate chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên. Trong khi đó, mới đây, Nữ hoàng Anh mới đây đưa ra quyết định sẽ phá vỡ quy tắc "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích". Theo đó, Nữ hoàng đã đưa ra yêu cầu các cận thần của mình được phép nói lên sự thật trên truyền thông thay vì im lặng như trước đây trong bất kỳ vụ việc nào có ảnh hưởng đến hình ảnh hoàng gia.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran