Dịch giả "Muôn kiếp nhân sinh" đưa ra lời khuyên về đại dịch Covid-19

Dịch giả

GS John Vũ khuyên mọi người nên tiết kiệm, chuẩn bị ứng phó lâu dài vì hậu Covid-19 là rất nhiều nguy cơ.

Sự kiện: covid

Giáo sư John Vũ có bút danh là Nguyên Phong, là một nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs). Ông chính là người dịch các tác phẩm nổi tiếng như "Hành trình về Phương Đông", "Muôn kiếp nhân sinh". Giáo sư John Vũ cũng là một người rất quan tâm đến khoa học công nghệ, với trên 10.000 bài viết đã được đăng trên blog Science-Tecnology.

Chiêm nghiệm lời khuyên của GS John Vu về đại dịch Covid-19 - Ảnh 1
Giáo sư John Vu

Ông còn là một người Mỹ gốc Việt có những đóng góp rất lớn về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đối với thế hệ trẻ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, ông đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về đại dịch này, trong đó có 6 lời khuyên về dịch bệnh và nhân quả. Sau khi đăng tải, lời khuyên của GS. John Vu đã được ông Nguyễn Văn Phước - nhà sáng lập First News - Trí Việt tổng hợp và chia sẻ trên mạng xã hội.

6 lời khuyên tập trung vào việc thận trọng, bảo vệ mình, bình tĩnh và sống tiết kiệm trước những khủng hoảng.

6 lời khuyên về đại dịch và nhân quả

1. Mọi người luôn ghi nhớ gìn sức khỏe và thật bảo trọng, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên - vì loại virus này không hề giống bất kỳ loại virus nào từng biết trước đây, có thể biến thể khôn lường và không hề đơn giản như mọi người kỳ vọng, có thể tái phát bất kỳ lúc nào, không chỉ tác động tới phổi mà còn ảnh hưởng các cơ quan nội tạng khác của con người, và sẽ phủ rộng độ tuổi chứ không chỉ tập trung vào người lớn tuổi. Sức khoẻ, mạng sống là điều quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trên đời này, trong đó quan trọng nhất vẫn là sức khỏe tinh thần. 

2. Đại dịch diễn ra mức độ sẽ không giống nhau ở từng quốc gia vì cộng nghiệp của mỗi quốc gia có khác nhau, tuỳ vào độ nhận thức, thay đổi, thức tỉnh của lãnh đạo và đa số người dân trong quốc gia đó có thể tác động chuyển đổi tai họa của thiên tai địch hoạ vũ trụ và đại dịch, dù có thể khởi đầu là do nhân tạo. 

3. Thế giới có thể sẽ không dừng lại với đại dịch COVID-19 này, mà có thể xảy ra nhiều thiên tai khác như động đất, sóng thần, lụt lội, núi lửa (do thiên nhiên bị tàn phá, vũ trụ tìm sự cân bằng mới, sự di chuyển lệch hướng của các vì tinh tú, Trái Đất đang nóng dần lên, băng tan mạnh ở hai đầu Bắc và Nam Cực nhiều năm nay)... Và cả chiến tranh sẽ xảy ra khi một số quốc gia lớn không từ bỏ tham vọng bành trướng bá quyền. 

4. Sau đại dịch sẽ là suy thoái kinh tế toàn cầu, nên mọi người nên tiết kiệm, chuẩn bị ứng phó lâu dài. 

5. Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây - mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người, khám phá, điều chỉnh và hoàn thiện mình. Và chọn đọc sách là một trong những điều nên trải nghiệm để thay đổi nhận thức, chuyển đổi tâm thức, nhất là giới trẻ, sinh viên học sinh và bất cứ ai muốn thay đổi tương lai tâm linh, nghiệp quả của chính mình. 

6. Sự thay đổi tâm thức, nhìn nhận nghiêm túc lại, chuyển đổi điều chỉnh cách nghĩ, cách sống, thái độ sống, sự yêu thương chia sẻ con người và hướng về sự hoàn thiện bản thân là bước đầu tiên để chuyển đổi hướng cần đi, cũng có thể chuyển đổi được nhân quả của mỗi người mà bất kỳ ai đều có. Bất kỳ một ai cố chấp, háo danh, háo thắng và chủ quan không chịu thật sự học hỏi, chuyển biến sẽ phải học đi học lại bài học cho đến khi thật sự thức tỉnh hiểu biết mới thôi.

Theo NXB First News