Chile: 10 người nhiễm Covid-19 khi tham gia tiệc sinh nhật một chú mèo

Chile: 10 người nhiễm Covid-19 khi tham gia tiệc sinh nhật một chú mèo

Mới đây, một vụ việc hi hữu đã xảy tại Chile khi 10 người được xác nhận nhiễm Covid-19 sau khi tham dự một bữa tiệc sinh nhật của một chú mèo.

Thông tin trên được giới truyền thông Chile xác nhận xảy ra tại Santo Domingo, một thị trấn ven biển thuộc miền trung Valparaiso với vỏn vẹn 10.000 người sinh sống.

Không rõ thời điểm chính xác bữa tiệc diễn ra, nhưng truyền thông địa phương đưa tin đã có khoảng 15 người có mặt trong bữa tiệc hôm ấy, trong đó có 10 khách mời và tất cả sau đó đều bị nhiễm bệnh. Năm người bị nhiễm còn lại được cho là người thân và bạn bè của chủ nhân chú mèo.

Tất nhiên, chú mèo - nhân vật chính của buổi tiệc sinh nhật không phải nguồn gây bệnh, mà chủ nhân của chú mới chính là F0. Bộ Y tế Chile đã xếp thị trấn Santo Domingo vào diện có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng sau khi vụ việc bị phát giác.

10 người nhiễm virus khi tham gia tiệc sinh nhật một chú mèo
Thị trấn Santo Domingo, nơi xảy ra vụ việc hi hữu.

Phát biểu trên Radio Bio-Bio, ông Francisco Álvarez, thư ký của Bộ Y tế cho khu vực Valparaiso cho biết: 'Khi tôi nghe nói nguy cơ bùng phát dịch xuất phát một bữa tiệc sinh nhật của một con mèo, tôi đã nghĩ rằng đó là một trò đùa, nhưng cuối cùng khi khai thác thông tin từ 6 trên 15 người bị nhiễm bệnh thì hóa ra đó hoàn toàn là sự thật"

Chính quyền Chile đã nỗ lực hết sức tuyên truyền và nhấn mạnh việc hạn chế tụ tập, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp an toàn, không nên coi thường dịch bệnh bởi Chile cũng là quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm Covid-19 vào loại cao. "Thế nhưng họ đã bỏ ngoài tai tất cả, lây nhiễm dịch bệnh cho nhau vì tổ chức sinh nhật một con mèo, thật nực cười và khó hiểu" - Ông Francisco Álvares ngán ngẩm chia sẻ.

Tại Chile, trước đó cũng xảy ra khá nhiều tình huống lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vì những lý do "trên giời", điển hình như vụ việc một gia đình cố gắng tụ tập để đi tìm một đứa trẻ 3 tuổi, hay các vụ ngoại tình khiến lây nhiễm Covid-19 chéo nhau. Tuy nhiên đến hiện tại, phớt lờ quy định để tổ chức tiệc sinh nhật cho mèo, để rồi làm bùng phát dịch thì quả thực độc nhất vô nhị.

Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham