Hải Dương: Thêm 11 ca dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm nhanh

Hải Dương: Thêm 11 ca dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm nhanh

Trong cuộc họp chiều nay, Hải Dương vừa thông báo đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính với Covid-19 khi làm xét nghiệm nhanh.

Trong cuộc họp trực tuyến về việc phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 28/1, ông Đặng Quang Tấn - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết theo báo cáo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tính đến 16h ngày 28/1, Hải Dương đã ghi nhận thêm 11 trường hợp có biểu hiện sốt. Qua xét nghiệm nhanh, 11 trường hợp đã cho ra kết quả dương tính với Covid-19. 

Trao đổi về thông tin trên, đại diện Hải Dương cho hay địa phương này đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chí Linh di chuyển các bệnh nhân đang điều trị nội trú để chuẩn bị xây dựng bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ổ dịch lớn nhất trong cộng đồng từ trước tới nay được xác định, thủ tướng họp khẩn về Covid-19 - Ảnh 1
Hải Dương đang nhanh chóng tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan.

Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Chí Linh cũng tổ chức phong toả và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người nhà, người bệnh trong bệnh viện. Tính từ chiều nay cho đến đêm sẽ lấy mẫu hết khu công nghiệp và các đối tượng có tiếp xúc với F0. Đến 17h chiều nay, Trung tâm y tế đã lấy được tổng số mẫu là 4667.

Được biết, hiện tại trên địa bàn huyện Chí Linh có 300 trường hợp F1, Kinh Môn là 110 và Kim Thành 100. Tất cả các trường hợp đều được truy vết và đang chuyển đến khu cách ly.

Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh 1
Hải Dương đang gấp rút lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhận công ty POYUN.

Riêng Công ty TNHH POYUN, nơi bệnh nhân 1552 làm việc đã lấy mẫu được 1780 người trong tổng số 2340 công nhân. Số còn lại đang tiếp tục được lấy mẫu. Đối với những công nhân không đến công ty, tỉnh đang giao cho Ban chỉ đạo Chí Linh chỉ đạo công an và các đơn vị có liên quan tìm và truy vết cho bằng được, tiếp tục lấy mẫu. Hiện những trường hợp này đã được lập danh sách riêng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần