HN cho 600 HS mầm non nghỉ vì có tiếp xúc với F1 của ca Covid ở Quảng Ninh

HN cho 600 HS mầm non nghỉ vì có tiếp xúc với F1 của ca Covid ở Quảng Ninh

Do có một học sinh tiếp xúc với F1 của ca Covid ở Quảng Ninh - BN1553, một trường mầm non ở Hà Nội đã phải đóng cửa.

Cụ thể, vào chiều nay 28/1, cô Ngô Thị Ngọc Lệ - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tứ Liên, cho biết nhà trường vừa phát hiện một học sinh tiếp xúc gần với F1 của ca Covid ở Quảng Ninh - bệnh nhân 1553 (BN1553). Theo đó, người này là chú ruột của bé, tuy bé gặp chú trước thời điểm anh này tiếp xúc với BN1553, nhưng nhà trường vẫn quyết định thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các con.

Chính vì vậy mà nhà trường đã quyết định cho học sinh nghỉ học ngày 29/1, sau đó nhà trường sẽ xin chỉ đạo của cơ quan chức năng và thông báo cụ thể đến phụ huynh.

Trao đổi về trường hợp trên, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch UBND phường Tứ Liên - cho hay cháu bé đã được lấy mẫu xét nghiệm. Phía cơ quan chức năng cũng đã tiến hành rà soát những bé học cùng lớp. Đồng thời phía phường đang làm thủ tục để ra quyết định cách ly tại nhà. Những cháu bé lớp khác hôm nay đi dã ngoại sẽ không được đưa về trường mà phụ huynh sẽ đón con ở nhà văn hóa phường Tứ Liên nhằm hạn chế tiếp xúc với lớp nhà trẻ đang học ở trường.

Hà Nội cho 600 trẻ mầm non nghỉ học, một trường Đại học điều chỉnh lịch nghỉ Tết - Ảnh 2

Ngoài ra, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng vừa chính thức gửi thông bảo khẩn tới toàn thể học viên sinh viên về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết và hoãn thi kết thúc học kỳ I.

Theo đó ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán như sau:

- Học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h00 ngày 28/01/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý).

 - Thời gian quay trở lại học thực hiện theo Thông báo số 213/TB-T2-ĐT ngày 18/12/2020. 

Đồng thời, nhà trường cũng điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần học kỳ I năm học 2020-2021 cụ thể như sau:

- Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khoá 7.

- Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khoá 2.

Hà Nội cho 600 trẻ mầm non nghỉ học, một trường Đại học điều chỉnh lịch nghỉ Tết - Ảnh 1

Bệnh nhân 1553 là nam, 31 tuổi, đang làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính Covid-19 vào tối 27/1. Hiện, bệnh nhân cũng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Trước tình hình trên, hiện đã có hơn 500.000 học sinh ở Quảng Ninh và Hải Dương đã phải nghỉ học nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần