"Choáng" với chú chim bồ câu có giá 36 tỷ, có cả vệ sĩ riêng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 14/11/2020 16:55 (GMT +7)
Chỉ 1,5 tiếng đưa ra đấu giá, chú chim bồ câu có tên New Kim đã thu hút 226 lượt trả giá, trong đó một nhà sưu tập người Nam Phi đặt 1,31 triệu euro để sở hữu.

Ông Gaston Van de Wouwer là một nhà nuôi chim bồ câu nổi tiếng ở Antwerp đã bán toàn bộ bộ sưu tập chim bồ câu đua của mình trong tháng 11 này. Được biết, ông có nhiều chú chim đã giành được giải hạng nhất quốc gia, nhưng ít ai ngờ, ngôi sao ở lần đấu giá này lại thuộc về một con bồ câu mái 2 tuổi tên New Kim.

Theo thông tin thì phiên đấu giá bắt đầu lúc 23h ngày 2/11 trên trang Pipa Piegon Paradise. Chỉ đến 0h29' đã thu hút 226 lượt đặt giá, trong đó mức cao nhất là 1.310.000 euro (36 tỷ đồng) và cũng ngưng tăng lên tại mức giá này.

Như vậy, phiên đấu giá đã kết thúc và New Kim sẽ là con chim bồ câu đua đắt nhất thế giới từ trước đến nay, vượt kỷ lục của chú chim Armando của gia đình Verschoot, ở Ingelmunster, Bỉ bán cho một nhà sưu tập Trung Quốc, với giá 1,25 triệu euro.

'Choáng' với chú chim bồ câu có giá 36 tỷ, có cả vệ sĩ riêng - Ảnh 1

Theo thông tin từ gia chủ, chú chim bồ câu New Kim có một phả hệ ấn tượng. Nó cũng vừa giành giải nhất trong cuộc đua tháng 7 vừa qua. Các chuyên gia nói rằng trong trường hợp này nhà sưu tập người Nam Phi mua nó không phải để thi đấu mà là để nhân giống. Bởi suy cho cùng rủi ro của các cuộc thi là quá lớn và nhân giống sẽ có lợi hơn nhiều.

Giá của New Kim cao đột biến khiến giới nuôi chim bồ câu trên thế giới cũng phải ngỡ ngàng. Bởi thông thường, những con chim khác trong bộ sưu tập của ông Hok Van De Wouwer chỉ có giá từ vài trăm đến vài nghìn euro.

Do giá cao đột biến, New Kim đang được bảo vệ bởi một công ty an ninh, có hẳn một đội ngũ vệ sĩ riêng để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu mới.

'Choáng' với chú chim bồ câu có giá 36 tỷ, có cả vệ sĩ riêng - Ảnh 2

Được biết, đua chim bồ câu là một truyền thống ở Bỉ, Anh, miền bắc nước Pháp và Hà Lan. Tuy những năm gần đây phong trào đua chim đang đi vào suy thoái, nhưng ngược lại, thú chơi này đang thịnh hành ở châu Á, đặc biệt Trung Quốc.

Chuồn chuồn: Loài côn trùng biết bí mật về sự ra đời của con người Tử vi 2 tháng cuối năm 2020: May mắn dành cho người sinh tháng 2, 5, 10 Bão Vamco mạnh lên một cấp

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp