Chú chó bị chủ bỏ quên đi bộ gần 60 km để tìm về nhà

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 15:44 (GMT +7)
26 ngày sau khi bị chủ bỏ quên, chú chó bỗng nhiên xuất hiện trước cửa nhà khiến người chủ bật khóc vì hối hận
Hashtag #Thú cưng #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 29/9, gia đình anh Qiu lái xe từ thị trấn Long Tỉnh về quê ở Kiến Đức, Hàng Châu nghỉ hè. Trên đường đi, họ dừng chân ở 1 trạm nghỉ cách điểm đến gần 60km.

Do bận rộn con nhỏ, lúc lên xe, gia đình anh đã để quên chú chó Dou Dou. Mãi đến bữa tối, họ mới phát hiện một "thành viên" mất tích.

Sáng hôm sau, mọi người quay lại tìm kiếm chú chó, nhưng suốt hai giờ tìm kiếm, chẳng ai thấy tung tích của Dou Dou. 

Vốn rất yêu quý chú chó nên người nhà anh Qiu bổ đi tìm nó khắp nơi. Ảnh: Qianjiang Evening News.
Vốn rất yêu quý chú chó nên người nhà anh Qiu bổ đi tìm nó khắp nơi. Ảnh: Qianjiang Evening News.

Những ngày sau đó vợ chồng anh Qiu quay lại thêm một lần nữa với hy vọng chú chó vẫn quanh quẩn ở trạm dừng chân nọ, nhưng kết quả vẫn thất vọng như lần đầu.

Suốt 1 kỳ nghỉ trôi qua nhưng gia đình họ vẫn không có tin tức gì của Dou Dou. Vốn con gái và bố anh Qiu rất yêu chú chó, nay đã phải chấp nhận thực tế là nó đã đi lạc mất.

Nhưng thật bất ngờ, sau 26 ngày, một "con chó hoang" bẩn thỉu, gầy trơ xương đến trước cửa nhà anh Qiu và liên tục vẫy đuôi khi nhìn thấy mọi người. "Con chó này hình như là Dou Dou", một người trong nhà ngờ vực.

Nhưng anh Qiu đang làm ở xa nghe mọi người thông báo thì nghi ngờ: "Sao thế được, từ trạm dịch vụ về đây mất cả 60 km. Chúng ta đi ôtô về, không để lại mùi trên đường, sao nó quay lại được".

Đến khi mọi người gọi video, cho nhìn mặt "con chó hoang", anh mới tin nó chính là chú chó đã thất lạc.

Sau khi cho nó ăn, tắm táp thì mọi người nhận ra, ngoài việc gầy hơn thì đôi mắt nó vẫn sáng lấp lánh như trước.

Chú chó xuất hiện trước cửa nhà sau 26 ngày mất tích. Ảnh: Qianjiang Evening News.
Chú chó xuất hiện trước cửa nhà sau 26 ngày mất tích. Ảnh: Qianjiang Evening News.

Gia đình anh cho biết, chú chó Dou Dou sinh ra đã yếu ớt và xấu xí hơn hai anh chị em cùng đàn của mình nhưng nó vốn rất ngoan ngoãn. Do đó vì thương chú chó tội nghiệp, gia đình anh Qiu giữ lại nuôi.

Anh Qiu cho hay, Dou Dou vốn rất ngoan và không đi chơi một mình, thậm chí khi không có dây xích, nó cũng chỉ chạy loanh quanh trong tầm mắt mọi người. Sự trở về của Dou Dou khiến cả gia đìnhanh Qiu hối hận và biết ơn vì lòng dũng cảm và trung thành của nó.

Bão số 9 vượt sức hủy diệt của bão Damrey 2017 và bão Xangsane 2006 Trump nói con trai út Barron hết sạch nCoV chỉ sau 15 phút nhiễm Nói xấu CSGT trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp