Trump nói con trai út Barron hết sạch nCoV chỉ sau 15 phút nhiễm

Trump nói con trai út Barron hết sạch nCoV chỉ sau 15 phút nhiễm
Ông chủ Nhà Trắng cho biết con trai út Barron của ông đã "hết sạch nCoV" chỉ sau 15 phút nhiễm và đó là lý do để Mỹ mở cửa lại trường học.

Trong buổi mít tinh ở Martinsburg, Pennsylvania hôm 26/10, Trump kể lại cuộc trò chuyện với bác sĩ về tình hình sức khỏe con trai út 14 tuổi: "Khi ấy tôi đã hỏi 'Barron sao rồi bác sĩ?' và được xác nhận con trai đã nhiễm nCoV".

Ông chủ Nhà Trắng cho biết chỉ khoảng 15 phút sau, khi ông lặp lại câu hỏi về sức khỏe của Barron, bác sĩ đã nói: "Thưa Tổng thống, nCoV đã biến mất". Câu chuyện của ông đã khiến những người tham gia cuộc mít tinh khi ấy đã bật cười.

Trump nói con trai út Barron của ông đã
Trump nói con trai út Barron của ông đã "hết sạch nCoV" chỉ sau 15 phút nhiễm - Ảnh 1

Ông Trump cho hay, do "hệ thống miễn dịch trẻ, khỏe và mạnh mẽ của Barron" là lý do giúp cậu có thể nhanh chóng khỏi bệnh.

Và đó cũng là lý do khiến ông thúc giục các trường học mở cửa lại, "Hãy trở lại trường, cùng quay lại lớp học nào. Đó là sự thật đấy. Chúng tôi đã dương tính với virus và 15 phút sau, bác sĩ nói Barron đã ổn", Trump tuyên bố.

Trong các cuộc mít tinh vận động tranh cử gần đây, ông cũng thường xuyên lấy khả năng hồi phục nhanh chóng của con trai út Barron như ví dụ về việc các trường học có thể mở cửa lại giữa Covid-19.

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ hôm 26/10, hiện đã có 792.000 trẻ em ở nước này nhiễm nCoV, chiếm tới 11% tổng ca nhiễm toàn quốc.

Viện cũng chỉ ra rằng dù rất ít bang báo cáo số ca nhập viện và tử vong theo độ tuổi, một số trẻ em vẫn phải vào viện điều trị hoặc chết sau khi nhiễm nCoV, nhưng "không phổ biến".

Tổng thống Mỹ dù từng nhiễm nCoV, nhưng vẫn tiếp tục đưa ra nhiều tuyên bố gây tranh cãi về virus này như "đừng sợ nCoV" hay "đừng để nCoV chi phối cuộc sống", thậm chí cáo buộc truyền thông cố đưa tin tiêu cực về Covid-19 nhằm làm thay đổi tiến trình bầu cử. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le