Chuyên gia Trung Quốc chỉ ra vị trí đặt tủ lạnh rất kỵ nhiều nhà mắc phải

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 30/11/2021 14:56 (GMT +7)
Vị trí đặt tủ lạnh rất quan trọng nó có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho gia chủ, nhưng nếu sai phạm về phong thủy thì có thể mang lại nhiều điều không may.

Trong phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh vô cùng quan trọng, vì nó có thể giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, thậm chí giúp mang tài lộc về nhà. Do đó, dù nhà chật hẹp hay rộng rãi, bạn cũng nên tham khảo lời khuyên của phong thủy Trung Quốc để bài trí sao cho thích hợp và mang tới những điều may mắn thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Không đặt tủ lạnh trong phòng khách

Cuộc sống hiện đại ngày nay, để tiện lợi nhiều gia đình trang bị 2 tủ lạnh trong đó 1 cái có thể đặt ở phong khách và 1 cái ở phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, vị trí không nên đặt tủ lạnh đầu tiên đó chính là phòng khách. Nguyên nhân là do tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim, do đó nếu Kim gặp Kim thì sẽ mang lại nhiều điều không tốt và dễ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Trung Quốc lưu ý: Nhà chật hẹp mấy cũng không để tủ lạnh ở vị trí này! - Ảnh minh họa
Chuyên gia phong thủy Trung Quốc lưu ý: Nhà chật hẹp mấy cũng không để tủ lạnh ở vị trí này! - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Từ 12/12/2021: Bảo hiểm tiền gửi tăng từ 75 triệu đồng lên 125 triệu đồng

Nếu muốn đặt ở phòng khách bạn cần tránh đặt ở cửa ra vào và không đặt đối diện phòng khách/cửa chính. Thay vào đó, bạn hãy đặt theo hướng Đông Nam sẽ hạn chế được nhiều điều không may và dễ giúp gia chủ gặp may mắn và thịnh vượng hơn.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Do muốn tiện lợi nhiều người mang cả tủ lạnh mini vào trong phòng ngủ để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Nhưng theo quan niệm phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ vì nó sẽ mang lại thiệt hại rất lớn về cả khoa học và phong thủy:

Về khoa học, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp mắt, đồng thời nó hoạt động liên tục gây ra tiếng ồn nên rất dễ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn vào ban đêm, như vậy vừa không ngon giấc lại dễ ảnh hưởng tới thần kinh gia chủ.

Còn về phong thủy, phòng ngủ là là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim, nên nếu đặt vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới gia chủ về việc làm ăn, tình cảm…

Đại kỵ đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh là nơi để lưu trữ và bảo quản thực phẩm, xét về mặt thẩm mỹ tủ lạnh đặt đối diện cửa chính hay cửa vệ sinh đều không lịch sự, đồng thời cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là tài khố có nghĩa là kho của. Trong khi đó, nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng chính vì vậy khi để tủ lạnh ở vị trí đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến tài khố bị thủy cuốn trôi, như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn.

Ngoài ra đặt tủ lạnh ở vị trí này, gia chủ có thể gặp phải trắc trở về tiền tài. Chưa kể nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, do đó khi đặt tủ lạnh ở gần có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ, từ đó gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chuyên gia Trung Quốc chỉ ra vị trí đặt tủ lạnh rất kỵ nhiều nhà mắc phải - Ảnh 2

Nơi nên đặt tủ lạnh

Các chuyên gia phong thủy Trung Quốc khuyến cáo, nơi đặt tủ lạnh thích hợp nhất chính là ở phòng bếp. Nhưng mọi nhà nên chú ý, tránh đặt cạnh nơi nấu bếp, đồng thời cũng không nên đặt đối diện cửa bếp.

Thay vào đó, bạn nên đặt tủ lạnh chéo hoặc chếch bếp nấu, đồng thời nên cách nhau khoảng 2-3m.

Với những gia đình có không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn có thể bố trí sao cho khi mở cửa tủ lạnh sẽ tạo thành một vách ngăn với bếp, như vậy giúp hạn chế được luồng khí từ bế xả vào bên trong tủ lạnh, vừa hóa giải thể sát, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tủ lạnh Sanyo có tốt không? Sự thật về chiếc tủ lạnh chứa hơn 1.000 thai nhi vừa được phát hiện ở Hà Nội Hơn 1.000 liều vaccine Covid-19 bị hỏng vì tủ lạnh ngắt điện

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp