Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô
Tự ti về ngoại hình chỉ cao 1m27, nhưng chị Xuân lại rất may mắn khi gặp được ông xã người Mỹ hết mực thương yêu.

Theo thông tin trên Thanh Niên, chị Khánh Xuân (sinh năm 1981, quê Đồng Nai) sinh ra kém may mắn khi bị nhiễm trùng rốn, phải dùng nhiều loại thuốc. Bên cạnh đó, vì nhà nghèo ăn uống thiếu thốn nên chị mắc thêm chứng còi xương. Đến tuổi trưởng thành, chị Xuân chỉ cao 1m27, nặng 27kg.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 3

Tuy nhiên hoàn cảnh nghiệt ngã lại nuôi ý chí của cô bé tật nguyền. Chị Xuân từ nhỏ đã rất chăm chỉ học tập, xem đó là con đường duy nhất để có được tương lai. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Xuân chật vật mưu sinh giữa Sài Gòn hoa lệ, ở căn phòng trọ nhỏ bé với mức lương ba cọc ba đồng. Mãi lo làm ăn mà chẳng thấy dư, ngoảnh lại, bạn bè cùng trang lứa đều đã lấy chồng, thậm chí thành mẹ bỉm nhưng chị thì không dám mơ điều gì vì luôn tự ti về ngoại hình của mình.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 1

Đến cuối năm 2013, một người bạn đã giới thiệu chị đăng bài quảng cáo cho ông chủ tiệm xe người Mỹ tên Freddie Scott, sinh năm 1963. Vì làm online nên cả hai phải thường xuyên nhắn tin qua lại, thời điểm ban đầu thì cả hai chỉ nói chuyện công việc, nhưng lâu dần lại đề cập đến những câu chuyện bên lề và nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Đặc biệt, khi Freddie ngỏ lời yêu, chị Xuân lại cho rằng đối phương chỉ đang đùa giỡn hoặc không có ý tốt vì đã nghe qua không ít vụ lừa tình trên mạng.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 5

Vì vậy mà chị lơ đi, cứ mỗi lần đối phương nhắc đến chuyện tình cảm là chị lại im lặng hoặc chuyển chủ đề ngay. Tuy nhiên, khi nghe anh kể về quá khứ, về cuộc hôn nhân đổ vỡ và nỗi đau nhìn đứa con duy nhất ra đi, chị cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc đã chịu mở lòng. Đến ngày 11/05/2014, Freddie từ Mỹ bay về Việt Nam gặp chị Xuân. Vừa chạm mặt nhau tại sân bay, anh đã bước tới ôm choàng lấy chị, còn gọi to hai tiếng "vợ ơi". Ngay thời khắc ấy, tất cả sự mặc cảm, tự ti của chị Xuân đều đã tan biến, chì còn lại niềm hạnh phúc khó tả. Sau đó không lâu, cặp đôi chính thức nên vợ nên chồng rồi cùng nhau sang Mỹ.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 2

Cặp đôi tổ chức lễ cưới tại Việt Nam trong sự chúc phúc của nhiều người. Những tưởng cơ thể nhỏ bé, chồng lại lớn tuổi khó sinh con, nhưng chỉ 5 tháng sau khi kết hôn, chị Xuân hạnh phúc nhận tin lên chức mẹ, lại còn là song thai. Hành trình mang bầu của chị đối diện với không ít khó khăn, khi 4 tháng đầu, chị không ăn uống được, trong khi những tháng cuối rất mệt mỏi đến mức đi bằng xe lăn. Cứ cách hai tuần, chị lại phải tìm tới bác sĩ để siêu âm.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 6
Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 7

Dù sống nơi xứ người, khác biệt văn hóa và ngôn ngữ, nhưng chị Xuân luôn có ông xã ở cạnh bên động viên và chia sẻ. Dù bận rộn đến đâu thì Freddie cũng ôm hết mọi việc trong nhà từ quét dọn, nấu ăn cho đến giặt đồ, rửa bát. Khi vợ thèm đồ ăn Việt, anh liền tức tốc chạy đi mua dù chỗ bán cách nhà chục cây số. Sáng sớm, anh sẽ nhắc vợ uống sữa, tối về lại tự giác massage tay, chân hay thậm chí cả lưng cho vợ.

Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 4
Chuyện tình cổ tích của cô gái Việt cao 1m27 lấy chồng người Mỹ là chủ tiệm ô tô - Ảnh 9

Càng gần nhau lâu, tình cảm của chị và ông xã càng thêm sâu đậm. Sự chân thành, tốt bụng cùng tinh thần trách nhiệm của anh giúp chị nhận ra rằng quyết định theo chồng sang trời Tây của mình là hoàn toàn chính xác. Câu chuyện của chị Xuân cùng chồng Tây khiến nhiều người tin rằng trên đời này, cổ tích vẫn còn tồn tại giữa đời thường và chỉ cần có tình yêu thì mọi thứ khác đều vô nghĩa.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran