Chuyện xảy ra ở Hà Nội: Vợ bầu là F0, chồng nghe lời mẹ cuốn gói đồ đạc về với mẹ vì sợ lây

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 28/02/2022 14:59 (GMT +7)
Cô gái không may mắc Covid khi đang mang bầu tủi thân vì mẹ chồng gọi chồng về cách ly, phải ở 1 mình tự chăm sóc bản thân. Chuyện xảy ra ở Hà Nội.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện của một mẹ bầu về cách hành xử của mẹ chồng và chồng đối với mình khi bản thân cô mắc Covid. Nữ chính của câu chuyện là H.L. Theo lời người phụ nữ này chia sẻ, cô đang ở tháng thứ ba của thai kì và vừa mới nhận kết quả dương tính với Covid-19

Đáng nói, ngay sau khi biết tin con dâu đang bầu bí mắc Covid, mẹ chồng đã gọi điện yêu cầu con trai về nhà ngay lập tức với lý do anh thể trạng kém, dễ bị lây bệnh. 

Nguyên văn tâm sự ẩn danh của cô gái: "Vợ chồng em lấy nhau được 5 tháng em đang bầu 3 tháng thì bỗng nhiên dính F0 ở chỗ làm. Vợ chồng em thì ở riêng cách nhà nội 5km. Biết tin em bị F0, mẹ chồng em gọi chồng em về nhà nội ở vì sợ chồng em bị lây.

Em kêu chồng em về nhà có gì còn cơm nước chỉ cần cách ly cẩn thận là được mà mẹ chồng em không cho. Bà bảo chồng em sức khỏe yếu, nhỡ dính Covid thì ai chịu trách nhiệm. 

Thế còn em đang bầu bí sốt cao không ai chăm sóc nhỡ có việc gì thì ai chịu trách nhiệm đây. Ngồi nuốt miếng bánh mà nước mắt em cứ rơi.

Bố mẹ đẻ em cứ gọi về hoặc bố mẹ lên chăm. Em bảo phải nói dối là chồng em chăm sóc rồi mà tủi thân quá chị ơi."

>>> Xem thêm: Bác sĩ bày cách cho F0 hạ sốt khi bệnh nhân có tiền sử dị ứng, không thể dùng thuốc

Chuyện xảy ra ở Hà Nội: Vợ bầu là F0, chồng nghe lời mẹ cuốn gói đồ đạc về với mẹ vì sợ lây - Ảnh 1

Đáng nói, sau khi cô gái đăng tâm sự này lên, quản lý của diễn đàn cũng tiết lộ thêm rằng, anh chồng trong câu chuyện đã về nhà mình cách ly theo ý nguyện của mẹ, để vợ bầu F0 ở lại một mình.

Chuyện xảy ra ở Hà Nội: Vợ bầu là F0, chồng nghe lời mẹ cuốn gói đồ đạc về với mẹ vì sợ lây - Ảnh 2

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người không kiềm chế được cảm xúc bày tỏ sự phẫn nộ với cách hành xử của nhà chồng, đặc biệt là người chồng của cô gái. Cách ứng xử của mẹ chồng không quá khó hiểu vì nhiều người chỉ ích kỷ nghĩ cho con mình. Nhưng cách ứng xử của người chồng trong câu chuyện khiến dân mạng không thể chấp nhận khi anh chàng chỉ nghĩ đến bản thân mà không hề chăm lo cho vợ lẫn con nhỏ trong bụng vợ. Hành động vô trách nhiệm, thiếu sự sẻ chia và yêu thương này của người chồng khiến các chị em trên diễn đàn khuyên cô gái nên chọn ly hôn.

"Chồng này nên bỏ, có bầu mệt mỏi đủ đường mà thằng chồng lo cho tính mạng nó hơn...

Đến lúc con trai bà ấy bị F0 thì gửi thẳng về cho mẹ yêu chăm sóc nhé, mình đang bầu bí chẳng may tái nhiễm ai chịu trách nhiệm. Chúc mẹ bầu chóng khoẻ!

Con trai ông bà là vàng là ngọc thế còn con gái người ta lúc khoẻ mạnh thì là con sen cho nhà ông bà, lúc ốm đau thì là *** à mà tránh như tránh tà thế. Ngứa mắt.

Mẹ chồng bạn làm thế cũng đúng thôi. Mẹ nào cũng thương con mình. Vấn đề là chồng bạn."

Hiện sự việc vẫn được các chị em trên diễn đàn bàn luận rôm rả. 

Chuyên gia chỉ cách hạ sốt nhanh khi trẻ là F0 mà không cần dùng thuốc Có phải đeo khẩu trang không khi cả nhà đều là F0? Bác sĩ bày cách cho F0 hạ sốt khi bệnh nhân có tiền sử dị ứng, không thể dùng thuốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp