Gặp lại cô bé khóc nghẹn bên đống sách vở ướt mèm do bão lũ 11 năm trước

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 19/02/2021 14:02 (GMT +7)
Cô học trò từng khiến nhiều người xúc động trước hình ảnh khóc nức nở trong trận lũ ở miền Trung năm 2010 giờ đã trưởng thành, là thiếu nữ xinh đẹp, tài năng.
Hashtag #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Vào năm 2010, hình ảnh bé gái bật khóc nức nở khi cầm trên tay đống sách vở ướt nhẹp và dính đầy bùn đất từng gây xôn xao trên khắp các trang mạng. Hình ảnh của cô bé khiến ai nấy đều nhói lòng vì những thiệt hại mà trận lũ lịch sử tại miền Trung năm 2010 gây ra, đặc biệt là đối với những gia đình nghèo khó.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh bé gái khóc nức nở vì sách vở ướt 10 năm trước là Mai Thị Kim Dung. Hiện tại, cô học trò nhỏ năm nào nay cũng đã lớn. Vượt qua những khó khăn trước đây, em giờ đã trở thành cô nữ sinh xinh đẹp, tài năng của trường Đại học Y khoa Vinh.

Gặp lại cô bé khóc nghẹn bên đống sách vở ướt mèm do bão lũ 11 năm trước  - Ảnh 1

Mới đây, cô bé đã xuất hiện trong chương trình Gala Việc tử tế - Việt Nam tử tế của Đài truyền hình Việt Nam. Tại đây khi nhớ lại trận lũ lịch sử, Dung bùi ngùi xúc động vì cô bé vẫn nhớ như in những khó khăn, lam lũ mà mình và bà con miền Trung đã phải trải qua. Cô cho biết thời điểm quay lại trường học, Dung được thầy đã động viên rất nhiều. Ngoài ra, nhà trường cũng hỗ trợ phát vở cho các em, đồng thời cho phép một quyển có thể viết chung nhiều môn.

Thời điểm đó, khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, Dung cũng được nhiều tấm lòng hảo tâm ngỏ ý giúp đỡ, có người còn viết thư tay gửi riêng cho em. Một số bạn bè đồng trang lứa thấy vậy cũng trích tiền tiêu vặt, tiền nuôi heo đất để gửi vào miền Trung giúp đỡ cho Dung. 

Vượt qua được khó khăn, Dung muốn chia sẻ cảm xúc cũng như lời khuyên, lời nhắn gửi của mình tới những bạn nhỏ ở miền Trung cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự như mình: "Khó khăn thì chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua, cho nên đối diện với khó khăn, đương đầu với nó và vượt qua nó mới là vượt qua chính mình, để tiếp tục sống, tiếp tục làm việc và tiếp tục trở thành người có ích".

Gặp lại cô bé khóc nghẹn bên đống sách vở ướt mèm do bão lũ 11 năm trước  - Ảnh 2
Gặp lại cô bé khóc nghẹn bên đống sách vở ướt mèm do bão lũ 11 năm trước  - Ảnh 3

Hiện tại, Dung không còn là một cô bé khóc sướt mướt năm nào mà em đã trưởng thành và là một thiếu nữ xinh đẹp, tài giỏi. Nhiều người thấy hình ảnh hiện tại của em đã rất vui mừng, vì em đã lấy khó khăn năm xưa làm động lực để tiếp tục học hành và thành tài.

Dung cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng và mong cô gái sẽ thành công trên con đường học tập và cả tương lai sau này. Thậm chí nhiều chàng còn nhanh tay lẹ mắt gọi ngay "vợ tương lai" để bày tỏ sự khâm phục với nghị lực của cô.

Gặp lại cô bé khóc nghẹn bên đống sách vở ướt mèm do bão lũ 11 năm trước  - Ảnh 4

Dẫu biết là sau mỗi trận lũ, bà con sẽ rất vất vả và khó khăn để xây dựng lại cuộc sống mới, nhưng nhìn thấy sự trưởng thành, lớn khôn của Dung, nhiều người cũng có niềm tin hơn vào một cuộc sống tươi đẹp phía trước. Bởi khó khăn rồi cũng qua đi, quan trọng nhất vẫn là ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục sống tốt, sống có ích và đi giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn khác.

Hậu miền Trung, Thủy Tiên về miền Tây tặng quà Tết cho hơn 3000 dân nghèo Những loại bánh tết truyền thống ngon khó quên của người miền Trung TP.HCM: Chuyến xe 0 đồng đưa người miền Trung về quê ăn Tết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp