Cô gái nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng

Cô gái nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng
Sau khi phát hiện đàn cá Koi mình nuôi bị chết ngợp, cô gái này đã quyết định nấu súp toàn bộ cá Koi và chia sẻ thành phẩm lên mạng.

Mới đây, một cô gái ở Malaysia tên Amanda đã khiến cả mạng xã hội xôn xao khi đăng tải hình ảnh nấu súp khoảng 20 con cá Koi. Trong hình ảnh, một đàn cá Koi nằm ngửa bụng trên sàn, sau đó từng con bị cắt khúc rồi nằm gọn trong nồi cháo.

Cô gái bị ném đá vì nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng - Ảnh 1
Đàn cá Koi nằm ngửa bụng trên sàn, sau đó từng con bị cắt khúc rồi nằm gọn trong nồi cháo.

Theo giải thích của Amanda, đàn cá Koi này chết do người giúp việc quên bật máy bơm oxy cho chúng. Và vì giá cá Koi rất đắt, nếu bỏ sẽ lãng phí nên cô quyết định dùng hết toàn bộ số cá Koi để nấu súp. Cô cắt khúc từng con, cho vào nồi nấu súp và chia sẻ món ăn với anh trai mình.

Bài viết của Amanda sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng và nhanh chóng nhận về sự chỉ trích và phẫn nộ bởi họ cho rằng việc ăn thịt thú nuôi của mình là quá tàn nhẫn. Bên cạnh đó cũng có người tỏ ra ngạc nhiên vì trước đó họ chưa từng thấy món ăn làm từ cá Koi bao giờ.

Cô gái bị ném đá vì nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng - Ảnh 2
Cô gái bị ném đá vì nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng.

"Thay vì ăn thịt thú nuôi của mình thì cô có thể đem chúng đi chôn mà"

"Tại sao cô ấy có thể đối xử như vậy với thú nuôi của mình nhỉ"

"Cá Koi cũng nấu thành món ăn được ư?". Nhiều tài khoản bình luận

Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã có hơn 1.300 lượt chia sẻ và hơn 4.500 bình luận. 

Cô gái bị ném đá vì nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng - Ảnh 3
Cô gái này còn cho biết sẽ tiếp chế biến món khác nếu đàn cá Koi khác có chết đi.

Sau khi vấp phải sự phẫn nộ từ nhiều người, Amanda cũng đã lên tiếng xin lỗi vì khiến nhiều người khó chịu về bữa ăn của mình. Nhưng đồng thời cô gái này cũng khẳng định việc vứt bỏ một đàn cá đắt đỏ khi đã chết lại càng không nên. Và cho biết sẽ tiếp chế biến món khác nếu đàn cá Koi khác có chết đi.

Amanda từng nuôi đàn cá Koi gồm 40 con từ 4 năm trước. Sau khi một nửa trong số chúng chết, cô đã tiếp tục mua thêm 30 con khác, với con nhỏ giá gần 3 triệu đồng, con to giá gần 6 triệu đồng.

Cô gái bị ném đá vì nấu 20 con cá Koi thành súp rồi khoe lên mạng - Ảnh 1
Cá Koi từ lâu vốn được mệnh danh là quốc ngư của Nhật Bản.

Cá Koi từ lâu vốn được mệnh danh là quốc ngư của Nhật Bản. Loài cá sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ, đặc trưng sau khi được chọn lọc sinh sản và lai giống tại đất nước này. Ngày nay, thú vui nuôi cá Koi làm cảnh và phong thủy không chỉ rộng rãi tại Nhật mà phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Và đương nhiên, ngoài màu sắc rực rỡ, độ quý hiếm, loài cá này còn nổi tiếng với giá thành cao. Trước đó 3 năm, con cá Koi đắt nhất từng được bán với giá khoảng 203 triệu yên (khoảng 41 tỉ đồng) tại một cuộc đấu giá ở Nhật Bản.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên