Bạn biết đấy, thông thường một phần khoai tây chiên to đùng giá cùng lắm là hết vài chục ngàn đến khoảng trăm ngàn (tiền Việt Nam) ấy vậy mà một nhà hàng ở New York đã bán một phần khoai tây chiên với giá 200 đô la Mỹ tương đương khoảng 4,5 triệu đồng.
Nhà hàng Serendipity3 tại thành phố New York vừa phá kỷ lục Guinness thế giới với món khoai tây chiên đắt nhất thế giới. Món khoai tây chiên này từng đoạt giải thưởng #NationalFrenchFryDay ngày 13 tháng 7 và được đặt tên là “Creme de la Creme Pommes Frites”.
Được biết đây là món ăn thứ 10 đạt kỷ lục thế giới của nhà hàng Serendipity3 trước đó đã có bánh cưới lớn nhất thế giới, burger đắt nhất thế giới cho tới cốc cacao nóng lớn nhất… Hiện tại nhà hàng đã nhận được danh sách khách hàng chờ đợi 8 – 10 tuần để thưởng thức món khoai tây chiên độc đáo này.
Khi đưa ra ý tưởng, Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của Serendipity 3 và Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng, muốn tạo ra một món ăn nhằm đánh dấu sự mở cửa lại của nhà hàng sau đại dịch.
Theo bếp trưởng của nhà hàng thì đây là dịp để ông cùng các đồng nghiệp giới thiệu một số thành phần, nguyên liệu đặc biệt mà hàng ngày không có cơ hội để làm việc đó. Và không chỉ dừng lại ở nước sốt phô mai cơ bản, món khoai tây chiên này phải được nâng cao hơn hẳn. để nâng tầm món khoai tây chiên quen thuộc họ đã nghĩ tới nấm truffle, dầu nấm truffle cao cấp. Theo như bếp trưởng Schoen-Kiewert thì nấm truffle mới là ngôi sao trong món ăn này và khoai tây chiên chỉ để làm nền cho nó.
>> Xem thêm: Nấm truffle có gì đặc biệt khiến giới siêu giàu mê mẩn, giá 1,4 tỷ cho 2kg
Khoai tây trong phần khoai tây chiên đắt nhất thế giới phải trải qua 3 lần chế biến. Lần đầu tiên được chần trong giấm rượu Dom Perignon Champagne và J. LeBlanc French Champagne Ardenne, hai loại sâm panh được ủ trong thùng gỗ sồi nhỏ để giảm hàm lượng tinh bột cho món khoai tây, giúp khi chiên khoai sẽ giòn hơn. Sau khi để nguội, khoai tây sẽ được chiên trong mỡ ngỗng nguyên chất từ những con ngỗng nuôi thả lồng ở Tây Nam nước Pháp hai lần, lần đầu ở 320 ° F (160 độ C) và lần nữa ở 375 ° F (190,5 độ C).
Sau khi khoai tây chiên được nấu chín, chúng được ướp với muối truffle Guerande, loại muối được thu hoạch thủ công nổi tiếng thế giới từ Guerande, Pháp (khoảng 17 USD cho 28,3g). Sau đó, chúng được tẩm dầu nấm truffle thu hoạch vào mùa hè ở Urbani và phủ lên trên là phô mai bào Crete Senesi Pecorino Tartufello được làm từ sữa của những con cừu chăn thả trên những ngọn đồi ở Crete Senesi kết hợp với nấm truffle đen từ Volterra và Miniato, Ý. Cuối cùng những lát nấm truffle đen từ Umbria, Ý được thêm vào trên cùng.
>> Xem thêm: 9 món khoai tây chiên hấp dẫn, "ăn một lại muốn ăn hai" trên thế giới
Khoai tây chiên đi kèm với nước sốt kem phô mai được chế biến từ sữa của bò Jersey A2 chỉ ăn cỏ, bơ truffle đen và phô mai racclette truffled Thụy Sĩ 3 tháng tuổi (với giá 24,99 USD / khoảng 453g). Món ăn được phục vụ trên đĩa Arabesque pha lê Baccarat. Phần khoai tây chiên và nước sốt được hoàn thiện bằng cách rắc bột vàng 23K có thể ăn được, có giá 150 đô la 1 gram lên trên.
Nếu có cơ hội bạn có muốn thưởng thức món ăn tưởng như bình dân nhưng vô cùng đắt đỏ này không?
Bình luận