Cổ nhân dạy: Âm thầm đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ, tiền tài sẽ tự động kéo đến

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 25/05/2022 18:23 (GMT +7)
Người Trung Quốc đặc biệt là những người cao tuổi thường có thói quen đặt một vật dưới gối bởi theo người xưa, việc làm này có rất nhiều ý nghĩa.

Tiền xu với người Trung Quốc dù có mệnh giá nhỏ nhưng được lưu hành rộng rãi nhất. Thậm chí ở quốc gia này, nhiều gia đình có thói quen treo 22 đồng tiền ngũ hoafang trong nhà hoặc để trên người để mong gặt hái được nhiều thành công may mắn. Nhất là khi chuyển nhà, người Trung Quốc thường đặt vài đồng xu dưới gối với mong muốn mang tới cho gia đình sự bình an, ổn định. 

Bên cạnh đó, với người xưa, đồng tiền xu còn có tác dụng giúp xua đuổi những điều bất lợi, xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, họ rất coi trọng ý nghĩa của đồng tiền xu nên có nhiều phong tục liên quan đến loại tiền này được hình thành. Thậm chí cổ nhân xưa còn quan niệm rằng, nếu khi đi ngủ bạn âm thầm đặt đồng tiền xu dưới gối sẽ mang lại rất nhiều may mắn, bất ngờ cho gia chủ.

Cổ nhân dạy: Âm thầm đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ, tiền tài sẽ tự động kéo đến - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 24/5-1/6: Mưa chủ yếu về đêm và sáng

Theo phong thủy, tiền xu cổ có hình tròn, ở giữa được đục một lỗ hình vuông do đó nó được xem là tượng trưng cho bầu trời, mang nguồn năng lượng dương rất lớn. Còn hình vuông tượng trưng cho đất, mang tính âm. Do đó, đồng tiền xu chính là biểu tượng cho sự giao hòa của trời - đất, âm - dương và được coi là cội nguồn của vạn vật.

Đặt tiền xu dưới gối giúp vợ chồng hòa thuận

Đồng tiền xu cổ tượng trưng cho quẻ Thái (Địa Thiên Thái), quẻ số 11 trong Kinh Dịch có Nội quá là Càn (tức là trời), Ngoại quá là Khôn (tức là đất). Do đó, quẻ này mang ý nghĩa trời đất giao hòa, vợ chồng hòa hợp, con cái hòa thuận, gia đình sẽ đón nhiều điều tốt lành.

Người xưa tin rằng, khi đi ngủ âm thầm đặt một đồng tiền xu cổ dưới gối sẽ giúp cầu bình an, mang lại sự ấm êm cho gia đạo và còn giúp người cao tuổi trong nhà ngủ ngon hơn, sức khỏe dồi dào hơn.

Đặt đồng tiền xu cổ dưới gối sẽ giúp xua đuổi tà khí, thu hút may mắn về cho gia chủ

Trong phong thủy đồng tiền xu cổ là vật phẩm phổ biến, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong đó có hóa giải xung khắc, xua đuổi tà khí và đem lại may mắn cho mọi người trong gia đình. Do đó, người xưa khuyên rằng để cầu may bạn hãy để đồng tiền xu cổ dưới gối của các thành viên trong nhà.

Đặt đồng tiền xu cổ dưới gối sẽ giúp thu hút tài lộc

Cổ nhân dạy: Âm thầm đặt thứ này dưới gối trước khi ngủ, tiền tài sẽ tự động kéo đến - Ảnh 2

Theo quan niệm của người xưa, ý nghĩa quan trọng của việc đặt đồng tiền xu cổ dưới gối chính là thu hút may mắn để làm tăng tài lộc, tăng vượng khí cho người trong gia đình. Đồng thời, việc đặt đồng tiền xu dưới gối còn ngầm thể hiện rằng mọi điều ước, hy vọng sẽ trở thành hiện thực.

Ngoài ra, người xưa còn khuyên con cháu nên đặt túi đậu đỏ dưới gối để cầu mong sự may mắn. Vì màu sắc đỏ của đậu sẽ mang đến may mắn tài lộc và còn xua đuổi mọi xui xẻo, điều không tốt cho gia chủ. Hơn nữa đậu đỏ còn giúp tình duyên của gia chủ trở nên tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió, hóa hung thành cát và có được nhiều thành công hơn.

Để làm theo người xưa khuyên vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc túi gấm nhỏ rồi lựa chọn những hạt đậu đỏ căng mẩy, không sâu mọt, sứt mẻ vào trong là được. Tuy nhiên khi bỏ hạt đậu đỏ vào túi cần chú ý, nếu là nam giới thì dùng 7 hạt, nữ dùng 9 hạt. Sau đó, hãy tắt miệng túi lại và đem đặt dưới gối và cứu cách một tuần thay đậu đỏ một lần.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Vì sao cổ nhân có câu: 5 kiểu người giàu mấy cũng tuyệt đối đừng kết giao, kẻo rước họa vào thân Vì sao Cổ nhân có câu "60 không nói chuyện, 70 không ngủ lại, 80 không mời cơm"? Vì sao cổ nhân dạy rằng: "Trên bàn ăn đàn ông có dấu hiệu này thường sẽ khó làm nên đại sự"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp