Nam Bộ lạnh kỷ lục trong 43 năm qua

Nam Bộ lạnh kỷ lục trong 43 năm qua

Số liệu quan trắc nhiệt độ ngày 13/1 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ ghi nhận chuỗi số liệu thấp nhất từ năm 1978 đến nay.

Số liệu quan trắc nhiệt độ ngày 13/1 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ tại Tà Lài (Đồng Nai) cho thấy nhiệt độ xuống mức 14,4 độ C tại điểm quan trắc Tà Lài (Đồng Nai), sau đó là Long Khánh (Đồng Nai) với 15,9 độ C, cao nhất là 21,1 độ C ở Vũng Tàu. Được biết đây là mức nhiệt độ thấp nhất trong 43 năm qua.

Liên quan đến tình hình thời tiết này, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đây là nền nhiệt thấp nhất tại Nam Bộ theo số liệu từ năm 1978 đến nay. Do đó chuyên gia khí tượng cũng cảnh báo hoa mai năm nay có thể nở muộn.

Cơ quan khí tượng nhận định Nam Bộ lạnh kỷ lục trong 43 năm qua - Ảnh 1
Cơ quan khí tượng nhận định Nam Bộ lạnh kỷ lục trong 43 năm qua.

Theo đó, kể từ năm 1978 đến nay, số liệu cho thấy, vào năm 1999 ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là 15,3 độ C ở Phước Long.

Nhưng ông Lê Đình Quyết cho biết hiện tượng này không bất thường. 

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay thời tiết khu vực Nam Bộ vào khoảng trưa và chiều khá tốt, các tỉnh, thành hầu hết có nắng nhẹ, không mưa, không khí mát mẻ với nhiệt độ dao động 27-28 độ C ở miền Đông và phía miền Tây ở khoảng 25-28 độ.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong đêm nay và sáng sớm ngày mai tiết trời vẫn còn lạnh với nhiệt độ khoảng 18-21 độ C ở miền Đông và miền Tây khoảng 19-22 độ C.

Đồng thời cơ quan khí tượng cũng dự báo, trong ngày mai, 14/1, nhiệt độ ở các tỉnh thành khu vực này nằm trong khoảng 28-31 độ, trời có nắng nhẹ, thời tiết dễ chịu.

Và những ngày sau đó nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày khoảng 1 độ C, đến ngày 17/1, không khí lạnh sẽ giảm rõ rệt. Nhưng bắt đầu từ 18/1, cơ quan khí tượng dự báo đợt không khí lạnh mới di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến nhiệt độ khu vực này lại giảm.

Cơ quan khí tượng cũng dự báo, từ nay đến Tết Tân Sửu, không khí lạnh với cường độ mạnh hơn các năm trước sẽ duy trì ở khu vực này theo quy luật hoạt động vài ngày rồi yếu dần.

Chia sẻ facebook Thanh Lê