Sở Y tế Hà Nội cho biết hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh - cơ sở cung cấp thức ăn cho Trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) có nhiều dấu hiệu không đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hộ kinh doanh này có hợp đồng cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Tiên Dương, có đầy đủ giấy tờ hoạt động kinh doanh theo ngành nghề được cấp phép. Nhưng một số điều kiện của cơ sở này không đáp ứng vệ sinh như: Nhà kho gần nhà vệ sinh, khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, sử dụng nước giếng khoan và chưa xuất trình được xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cơ quan chức năng đã ngay lập tức yêu cầu sơ sở này dừng hoạt động, ngừng cung cấp xuất ăn sẵn cho Trường Tiểu học Tiên Dương, tiến hành tổng vệ sinh trường học và cơ sở kinh doanh bằng cloramin B.
Sự cố an toàn thực phẩm xảy ra ngày 10/9 khiến 58 học sinh nghỉ học; 22 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt nhẹ trong đó có 6 học sinh điều trị tại trung tâm Y tế huyện Đông Anh. 16 học sinh còn lại điều trị tại nhà theo hướng dẫn của trung tâm Y tế.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng kiểm tra cơ sở cung cấp bữa ăn sẵn cho học sinh, lấy các mẫu thực phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Đồng thời lấy mẫu phân của 5 học sinh và mẫu bàn tay của 13 nhân viên chế biến thức ăn.
Tính đến trưa ngày 12/9 vẫn còn 2 học sinh Trường Tiểu học Tiên Dương điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Đông Anh.
Bình luận