Con trai 10 tuổi thành võ sĩ sumo nhờ bố áp dụng 'Kỷ luật thép'

Con trai 10 tuổi thành võ sĩ sumo nhờ bố áp dụng 'Kỷ luật thép'

Với trọng lượng 85 kg, Kyuta Kumagai to gấp đôi những đứa trẻ khác cùng tuổi. Cậu bé vượt trội đến mức vật lộn và đánh bại đối thủ hơn mình 5 đến 6 tuổi.

Ông bố có tên là Taisuke đã chuyển nhà đến Fukugawa, Tokyo, Nhật Bản - nơi nổi tiếng sản sinh ra các đô vật Sumo, với vô số câu lạc bộ và đền Nominosukune, để sinh sống ngay sau khi nhận ra tài năng thiên bẩm của con.

Anh cho biết, khi quyết định như vậy anh chấp nhận "đặt cược" tất cả vào cậu con trai Kyuta Kumagai.

Được biết, cậu bé Kyuta Kumagai năm nay 10 tuổi đã có trọng lượng 85 kg. Và mới đây Kyuta đã không phụ lòng kỳ vọng của cha khi vượt trội đến mức vật lộn và đánh bại đối thủ hơn mình 5 đến 6 tuổi.

Con trai 10 tuổi thành võ sĩ sumo nhờ bố áp dụng 'Kỷ luật thép'  - Ảnh 1
Kyuta Kumagai, 10 tuổi, tập luyện trên võ đài Dohyo, một võ đài truyền thống, nơi tổ chức các cuộc đấu vật sumo, tại Câu lạc bộ Sumo Komatsuryu ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 6/12/2020. Ảnh: Reuter.

Đặc biệt, Kyuta Kumagai đã đăng quang ngôi vô địch giải sumo thế giới ở nhóm dưới 10 tuổi vào năm ngoái. Anh Taisuke, cha của Kyuta cho biết, để con có được thành tích như vậy bản thân anh đã xây dựng cho con một chế độ tập luyện với nguyên tắc "không bao giờ dừng lại". 

Cụ thể, cậu luyện tập sáu ngày một tuần tại các câu lạc bộ sumo hoặc tập nâng tạ, bên cạnh đó cậu còn luyện tập điền kinh để có sự linh hoạt, nhanh nhạy cho môn đấu vật.

Và người bố này còn thường xuyên luyện tập với con trai từ khi cậu còn nhỏ bằng cách đưa con đến các đền gần nhà và tập đối kháng. Thậm chí anh còn đẩy con rất mạnh làm đứa trẻ khó thở và bật khóc, bởi với Taisuke đây chính là cách để con trai phát triển kỹ năng tốt nhất.

Được biết, ngay từ khi còn học mẫu giáo bố của Kyuta đã đăng ký cho con trai thi đấu, anh cho biết: "Tôi không dạy con điều gì, thằng bé phát triển tự nhiên. Kyuta có năng khiếu về sumo. Thằng bé đã giành giải ở cuộc thi nên tôi nghĩ con có gì đó đặc biệt".

Như tất cả các sumo khác, điều cốt yếu để thành công của Kyuta là chế độ ăn uống, do vậy mỗi ngày cậu tiêu thụ 2.700 đến 4.000 calo, gồm một lít sữa và protein dồi dào. Bít tết là món Kyuta yêu thích nhất.

Taisuke cho biết, con trai anh cần tăng 20 kg nữa trong năm tới đồng thời người cha cũng hy vọng con mình sẽ được vào một "lò" sumo cao cấp.

Con trai 10 tuổi thành võ sĩ sumo nhờ bố áp dụng 'Kỷ luật thép'  - Ảnh 1
Kyuta Kumagai, 10 tuổi, luyện tập sumo với cha mình là Taisuke, 50 tuổi, trong một buổi huấn luyện riêng mà cha cậu tổ chức tại chùa Phật giáo Joshin-ji ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 2 tháng 9 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Cựu đô vật chuyên nghiệp Shinichi Taira - Huấn luyện viên hiện tại của cậu bé, cho rằng Kyuta có "tài năng tuyệt vời" và mong muốn cậu sẽ đạt đến cấp độ "yokozuna" - thứ hạng cao nhất trong môn thể thao này.

Còn bản thân Kyuta thì chia sẻ rằng, "Thật vui khi đánh bại đối thủ lớn tuổi hơn cháu", nhưng cũng thừa nhận chế độ tập luyện rất khắc nghiệt, "không có khái niệm tận hưởng" và cậu bé cũng từng nghĩ nên bỏ cuộc nhưng cuộc đua hướng tới đỉnh cao vẫn là động lực để cậu và cha mình cùng tiếp tục.

Chia sẻ facebook Thanh Lê