Steve Jobs được đúc tượng vinh danh anh hùng nước Mỹ

Steve Jobs được đúc tượng vinh danh anh hùng nước Mỹ

Bức tượng của Steve Jobs sẽ được đúc và đặt tưởng niệm trong Vườn Quốc gia của các Anh hùng Mỹ.

Được biết Steve Jobs - Người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Apple, sẽ là 1 trong những người được đúc tượng vinh danh và đặt tưởng niệm trong Vườn Quốc gia của các Anh hùng Mỹ. Theo đó, bức tượng của  cựu Giám đốc điều hành Apple sẽ được đặt cùng hàng trăm các nhân vật lịch sử nước Mỹ sau khi công viên này được xây dựng.

Sắc lệnh hành pháp về việc xây dựng Vườn Quốc gia của các Anh hùng Mỹ - National Garden of American Heroes - mới được ban hành hôm thứ 2. Được biết quyết định này chính là ý tưởng của Tổng thống Donald Trump.

Steve Jobs được đúc tượng vinh danh và đặt trong khu tưởng niệm tại Vườn quốc gia của các anh hùng Mỹ - Ảnh 1
Huyền thoại Steve Jobs.

Sắc lệnh này cũng nêu cụ thể danh sách các bức tượng được đưa vào khu vườn. Theo đó, những người nằm trong danh sách đã được chọn vì "thể hiện tinh thần táo bạo và bất chấp, xuất sắc và phiêu lưu, lòng dũng cảm và sự tự tin, lòng trung thành và tình yêu" và vì đã đóng góp những điều "không thể thiếu" vào lịch sử nước Mỹ.

Trong đó có Steve Jobs cùng với nhiều tên tuổi lớn khác trong lịch sử nước Mỹ, như các tổng thống, nhà phát minh vĩ đại như Thomas Edison, hay  Anh em nhà Wright và Albert Einstein cho đến các ca sĩ như Johnny Cash, Whitney Houston, Billie Holiday..., hoặc những ứng viên chính trị nặng ký như Martin Luther King, Jr và Ruth Bader Ginsberg.

Sắc lệnh này hiện thời chưa nêu rõ địa điểm sẽ xây dựng khu vườn bởi địa điểm sẽ do Bộ trưởng Nội vụ lựa chọn và tài trợ. Thời gian dự kiến xây dựng là vào ngày 04/07/2026, đánh dấu kỷ niệm 250 năm ngày tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê