Chồng đưa thẻ ATM cho vợ tiêu thoả thích với điều kiện giải được mật khẩu

Chồng đưa thẻ ATM cho vợ tiêu thoả thích với điều kiện giải được mật khẩu

"Anh đi công tác vài ngày, anh để thẻ ATM ở ngăn kéo bàn trang điểm, em cứ lấy ra mua sắm, đi chơi nhé" - anh chồng nhắn gửi vợ.

Mới đây, thử thách của người chồng dành cho vợ mình trước khi đi công tác khiến cư dân mạng được phen ngã ngửa. Theo đó, trước khi đi công tác anh chàng này đã để lại mẩu giấy với lời nhắn nhủ tới vợ rằng: "Anh đi công tác vài ngày, anh để thẻ ATM ở ngăn kéo bàn trang điểm, em cứ lấy ra mua sắm, đi chơi nhé". Nhưng điều đáng nói đó là mật khẩu của chiếc thẻ ATM này chính là.. một bài toán.

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó đại đa số các ý kiến đều nhận định rằng, ông chồng nói trên thực chất không muốn vợ đi hưởng thụ một cách dễ dàng vì bài toán mà anh ta để lại cho vợ giải là phương trình vi phân thường nằm trong chương trình đại học. Và nếu muốn tính tay ra được kết quả thì quả thực là cả vấn đề nan giải.

Anh chồng đi công tác để thẻ ATM ở nhà cho vợ đi shopping nhưng mật khẩu thì không ai giải được - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đọc đề, không ít cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng trong bài toán. Theo đó, bài toán này được nhận định là ra sai đề do đó dù chị vợ có giỏi đến đâu cũng không thể có được đáp án.

Theo đó, dân mạng đã nghĩ ra 2 giả thiết, 1 là do ông chồng cố tình làm khó chị vợ và thực chất không muốn cho vợ tiêu tiền nên kiếm cớ cố tình cho bài toán. Hoặc giả thiết thứ 2 có thể rất đơn giản đó là phương trình vô nghiệm nên đồng nghĩa với việc thẻ không có pass, vợ chỉ cần mang theo và thoải mái sử dụng.

Nhưng cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm rằng, dù theo nghĩa nào thì cũng phải công nhận rằng ông chồng trong bài viết trên quả là hài hước và thừa độ mặn. Và đồn đoán rằng có lẽ chị vợ ở nhà cũng không ít lần trải nghiệm sự lầy lội của ông xã nhưng chính vì những điều như thế cuộc sống mới trở nên thú vị chứ nhỉ?

Chia sẻ facebook Thanh Lê