Con trai của ông Joe Biden bị điều tra về thuế và rửa tiền

Con trai của ông Joe Biden bị điều tra về thuế và rửa tiền

Hunter Biden, con trai của ứng cử viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden, đang bị điều tra về chuyện hợp tác làm ăn với nước ngoài.

Truyền thông Mỹ đưa tin, sau vài tháng tạm dừng trước bầu cử, chính quyền liên bang đã mở lại cuộc điều tra chuyện làm ăn với nước ngoài, bao gồm các hợp đồng làm ăn với Trung Quốc, của Hunter Biden - con trai của ứng cử viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Joe Biden không liên quan tới vụ điều tra này.

Con trai của Biden bị điều tra về vi phạm thuế và rửa tiền- Ảnh 2
Con trai của Biden bị điều tra về vi phạm thuế và rửa tiền.

Ngày 9/12 vừa qua, ông Hunter cũng tuyên bố rằng: "Tôi được biết tin văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo tới đội ngũ pháp lý của tôi rằng họ đang xem xét các vấn đề thuế của tôi. Tôi rất tôn trọng vấn đề này và tin rằng việc điều tra chuyên nghiệp, khách quan từ các điều tra viên sẽ cho thấy tôi đã xử lý công việc hợp pháp như thế nào, bao gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp".

Được biết từ đầu năm 2018, các công tố viên liên bang ở Delaware cùng Cơ quan Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ Mỹ và FBI đã tiến hành điều tra và thực hiện các bước công khai như đưa văn bản đòi hầu tòa và sắp xếp lấy lời khai, nhưng hoạt động tạm hoãn vì Bộ Tư pháp Mỹ ra lệnh cấm thực hiện các động thái có thể làm ảnh hưởng tới kết quả bầu cử tổng thống.

Cụ thể lần này, các cơ quan sẽ điều tra các vấn đề về tài chính, bao gồm việc ông Hunter và các cộng sự có vi phạm luật về thuế và chống rửa tiền khi hợp tác với đối tác nước ngoài hay không.

Con trai của Biden bị điều tra về vi phạm thuế và rửa tiền- Ảnh 1
Biden cho biết rất tự hào về con trai vì đã trải qua những thách thức khó khăn và những công kích cá nhân ác ý trong thời gian gần đây.

Về phía Biden, ông không cung cấp gì nhiều về thông tin điều tra của Hunter. Bên cạnh đó Biden cho biết rất tự hào về con trai vì đã trải qua những thách thức khó khăn và những công kích cá nhân ác ý trong thời gian gần đây.

Trước đó, Donald Trump từng nhiều lần cáo buộc ông Biden lợi dụng vị thế chính trị để tạo điều kiện cho hợp tác làm ăn của con trai Hunter cùng các đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, phía Biden lập tức bác bỏ điều này.

Chia sẻ facebook Thục Quyên