Công an cởi quân phục ủ ấm bé trai 2 tuổi cứu từ xe khách bị lũ cuốn trôi

Công an cởi quân phục ủ ấm bé trai 2 tuổi cứu từ xe khách bị lũ cuốn trôi

Hình ảnh chiến sỹ công an dùng chiếc áo quân phục còn khô ủ ấm cho bé trai 2 tuổi được cứu thoát từ xe khách bị lũ cuốn trôi ở Quảng Binh khiến MXH dậy sóng.

Bức ảnh chiến sỹ công an trẻ ướt sũng người đang bế đứa bé trên tay với chiếc áo quân phục quấn quanh đang được lan truyền khắp mạng xã hội. Hình ảnh này được ghi lại vào rạng sáng nay, ngày 19/10, ngay sau khi lực lượng cứu hộ giải cứu thành công toàn bộ 20 hành khách trên chuyến xe khách 2 tầng từ Đà Nẵng đi Nam Định bị lũ cuốn trôi ở Bố Trạch, Quảng Bình.

Công an cởi quân phục ủ ấm bé trai 2 tuổi cứu từ xe khách bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1
Công an cởi quân phục ủ ấm bé trai 2 tuổi cứu từ xe khách bị lũ cuốn trôi.

Hàng ngàn lượt bình luận để lại bên dưới bức ảnh, khen ngợi trái tim dũng cảm và ấm áp của người chiến sỹ công an đi cứu hộ cứu nạn trong đêm. 

Đặc biệt, một đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu cháu bé từ xe khách cũng được cư dân mạng chia sẻ. Theo đó, các chiến sỹ cứu hộ đã địu em bé trên lưng, đưa bé thoát ra ngoài qua cửa sổ xe khách tầng 2 và dùng dây kéo để đu vào bờ giữa làn nước đục ngàu vì sóng đánh liên tục. Lúc này trời đang mưa rất lớn, cháu bé được trùm nilon che đầu tránh ướt nhưng vẫn khóc toáng lên vì sợ hãi. Một người lính khác đi phía sau giơ cao tay của bé lên để nhấc người cháu không bị chìm dưới mặt nước.

Chân dung người chiến sỹ đã cứu cháu bé ra khỏi xe được xác định danh tính là Bách. Hiện anh Bách đang là cán bộ công an Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình. Sau khi cởi quân phục khô để đắp ủ ấm cho cháu bé, anh Bách đưa cháu bé vào xe chuyên dụng và dỗ cho cháu ngủ.

Trên trang cá nhân, chiến sỹ công an tên Bách cũng chia sẻ vui: "Nói với đứa bé ngoan ba thương cái là nó ngủ luôn".

Như đã đưa tin, vào 2g30 sáng nay, 19/10, xe khách Hiếu Hoa từ Đà Nẵng đi Nam Định qua địa phận thị trấn nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) thì bị lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để cứu nạn. Sau 3 tiếng đồng hồ, toàn bộ hành khách gồm 15 nam, 4 phụ nữ và 1 bé trai 2 tuổi đã được đưa lên bờ an toàn.