Nhờ công nghệ VR, chồng được gặp lại người vợ đã mất

Nhờ công nghệ VR, chồng được gặp lại người vợ đã mất

Ngày 11/1/2020, Kim bước vào ngôi nhà ảo và nhanh chóng khóc nức nở khi thấy vợ mình. Theo dõi bố qua màn hình, các con của anh cũng không kìm được nước mắt.

Vào năm 2016, vợ của Kim Jung-soo (51 tuổi, Hàn Quốc) qua đời sau nhiều năm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo, để lại anh với 5 đứa con nhỏ.

Theo The Asian Parent, năm 2019, người đàn ông này đã được đài MBC mời tham gia bộ phim tài liệu về VR, nhờ đó đã giúp anh có cơ hội gặp lại người vợ đã khuất nhờ công nghệ thực tế ảo.

Được biết các con của Kim ban đầu đã vô cùng phản đối, vì không muốn nhớ lại những kỷ niệm cũ vì "quá đau buồn". Và họ chỉ muốn tiếp tục cố gắng sống thật hạnh phúc sau khi mẹ qua đời, do vậy nếu làm theo ý bố thì sự cố gắng thời gian qua của mọi người có thể sẽ trở nên vô ích.

Nhờ công nghệ VR ở Hàn Quốc, chồng được gặp lại người vợ đã mất - Ảnh 1
Nhờ công nghệ VR ở Hàn Quốc, chồng được gặp lại người vợ đã mất

Nhưng sau đó, vì ông Kim quá mong mỏi nên các con đã đồng ý cho anh tham gia trải nghiệm.

Jong-yun, con gái thứ của Kim, nói rằng, cô đồng ý vì bản thân hiểu rất rõ "ông ấy yêu mẹ nhiều như thế nào. Khi mẹ còn sống, bố luôn dịu dàng, thi thoảng hôn mẹ khi làm việc, ăn hoặc khi xem tivi. Ngay cả khi mẹ bệnh và bắt đầu rụng tóc, bố vẫn khen bà xinh đẹp và bế bà đi khắp nơi", Jong-yun chia sẻ.

Do đó, vào ngày 11/1/2020, Kim đã chính thức được gặp lại người vợ quá cố của mình khi bước vào ngôi nhà ảo. Ngay khi đó, người đàn ông này đã bật khóc nức nở và hỏi vợ mình rằng: "Em không còn đau đớn nữa đúng không?".

Còn các con của anh, khi dõi theo bố qua màn hình cũng đã không kìm được nước mắt.

Theo đài MBC, các nhân viên đã mất 6 tháng để chuẩn bị buổi gặp lại vợ này của Kim. Theo đó, họ đã phải tái tạo các chuyển động, tương tác và giọng nói của vợ Kim, sau đó nhờ một diễn viên nữ mô phỏng lại sao cho giống nhất dáng hình, giọng điệu của người quá cố.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê